Kinh Doanh

Khu đô thị khép kín – xu hướng mới của BĐS Nha Trang

Trong những năm qua, TP. Nha Trang, Khánh Hòa đã thu hút hàng loạt nhà đầu tư lớn nhỏ. Đây cũng là địa phương phát triển mạnh các dự án du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng chẳng hạn như biệt thự, căn hộ du lịch condotel. Tuy nhiên, địa phương đang khan hiếm các dự án khu đô thị khép kín nên thành phố đang xúc tiến xây dựng loại hình này.

Theo đánh giá của các chuyên gia, Nha Trang và Khánh Hòa gần đây là điểm nóng về phát triển các dự án bất động sản. Sau thời gian trầm lắng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và việc thanh tra, rà soát các dự án có vi phạm về đất đai, đến nay nhiều chủ đầu tư đã quay trở lại thị trường này. Mức giá được đánh giá là hợp lý hơn so với thời điểm sốt nóng trước đây.

Theo Hội Môi giới BĐS Nha Trang, nhiều nhà đầu tư thay đổi khẩu vị. Họ chuyển sang đầu tư bất động sản tại các khu đô thị – phân khúc được coi là chưa bão hòa như condotel hay biệt thự nghỉ dưỡng.

Khu đô thị khép kín - xu hướng mới của bất động sản Nha Trang - Ảnh 1.

Nha Trang đẩy mạnh xây dựng các khu đô thị khép kín. Hình minh họa.

Tuy nhiên, để tránh tình trạng đầu cơ vào đất nền rồi bỏ hoang, Nha Trang đẩy mạnh đầu tư vào các khu đô thị khép kín với đầy đủ tiện ích như hồ bơi, sân chơi, dịch vụ thương mại …

Theo các công ty nghiên cứu thị trường, trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, khách hàng có nhiều lựa chọn kỹ lưỡng hơn khi mua bất động sản. Vì vậy, không chỉ Nha Trang mà ở tất cả các thành phố khác, việc đầu tư cho các dịch vụ tiện ích cần được chú trọng.

“Dịch bệnh có thể sẽ chưa kết thúc chỉ trong vài ngày tới và tôi hy vọng thị trường bất động sản có thể tiếp tục phục hồi sau làn sóng mới này. Và các chủ đầu tư cần tập trung phát triển các sản phẩm chất lượng để thu hút người mua”, Matthew Powell – Giám đốc Savills Hà Nội.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo, nhà đầu tư cần lựa chọn những dự án được đầu tư bài bản, có tính pháp lý rõ ràng, tránh những rủi ro tiềm ẩn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/khu-do-thi-khep-kin-xu-huong-moi-cua-bds-nha-trang-20210628151841393.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button