Du Lịch

Khu du lịch được bảo vệ nghiêm ngặt nhất thế giới

Biên giới giữa Hàn Quốc và Triều Tiên là điểm du lịch thu hút nhiều du khách và được canh phòng nghiêm ngặt nhất.

Khu phi quân sự (DMZ) Bắc và Hàn Quốc là một trong những nơi được bảo vệ nghiêm ngặt nhất trên thế giới. DMZ được thành lập theo Hiệp định đình chiến Triều Tiên năm 1953, dài 248 km và rộng khoảng 4 km, chia đôi bán đảo Triều Tiên. Vào giữa tháng 11, DMZ được tô điểm bởi những chiếc lá đỏ, khiến cảnh quan nơi đây trở nên đẹp đẽ và yên bình.

DMZ có nhiều yếu tố để trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch. Nó mang tính biểu tượng vì là một trong những biên giới được quân sự hóa nhiều nhất trên thế giới. Tuy nhiên, việc tham quan khá đơn giản và dễ dàng khi ước tính nơi đây thu hút 1,2 triệu lượt khách mỗi năm. Đối với nhiều người, đến thăm DMZ là một trong những việc phải làm khi du lịch Hàn Quốc. Khu vực này cách thủ đô Seoul hơn 50 km về phía Bắc. Vào những năm 1980, chính phủ Hàn Quốc đã xây dựng một cột cờ khổng lồ cao 98,4 m và nặng 130 kg bên cạnh DMZ. Phía Triều Tiên cũng có cột cờ Panmujeom cao 160 m, cách biên giới 1,2 km về phía Tây.

Quang cảnh Triều Tiên từ phía nam của Khu vực An ninh Chung (JSA).  Ảnh: @ travelraysg / Instagram

Quang cảnh Triều Tiên từ phía nam của Khu vực An ninh Chung (JSA). Ảnh: @ travelraysg / Instagram

Bất chấp những lời cảnh báo, tin đồn và những cái tên đáng sợ như “nơi tiền tuyến”, “khu quân sự nhất”… du khách đến thăm DMZ có thể thấy nơi đây khá bình lặng. Cảm xúc của du khách có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí bên trong DMZ. Tại JSA (khu vực an ninh chung), bầu không khí khác hẳn và yên tĩnh một phần do hàng rào thép gai và các nhân viên quân sự cứng rắn. Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton từng gọi khu vực này là “nơi đáng sợ nhất trái đất”, trong khi đài quan sát Dora khá nhộn nhịp. Ngay bên ngoài DMZ là Công viên Chủ đề Hòa bình Imjingak Nuri.

DMZ là một điểm thu hút khách du lịch từ cả hai quốc gia, nhưng khá khó đến từ Triều Tiên. Du khách đến Triều Tiên phải tham gia các chuyến du lịch có tổ chức và đến thăm các điểm đến đã được phê duyệt. Công dân Mỹ và Hàn Quốc bị cấm nhập cảnh vào Triều Tiên. Ở Triều Tiên, có hai điểm tham quan chính trong DMZ là cột cờ Panmunjom và đài quan sát Bức tường bê tông, nơi nhìn ra hàng rào chống tăng của Hàn Quốc. “Tôi đã đến DMZ 169 lần và tôi có nhiều kỷ niệm tuyệt vời về khu vực này,” Simon Cockerell, Giám đốc điều hành của Koryo Tours, công ty tổ chức các chuyến du lịch độc lập đến Triều Tiên cho biết.

DMZ từ phía Hàn Quốc.  Ảnh: @ an.travel_ / Instagram

DMZ từ phía Hàn Quốc. Ảnh: @ an.travel_ / Instagram

Trong khi đó, việc đến thăm DMZ từ Hàn Quốc là rất phổ biến. Có hai công ty lữ hành của đất nước này chuyên tổ chức các tour du lịch đến DMZ, Let’s DMZ và Paju. Ở Hàn Quốc, khu vực xung quanh DMZ có một số công viên, bảo tàng, tháp quan sát và nhiều hành trình tham quan. Về phía Hàn Quốc, du khách phải tuân thủ quy định nghiêm ngặt về trang phục – không đi dép, rằn ri, quần đùi hoặc quần bò rách, cũng như kiêng vẫy tay, cử chỉ, chỉ tay hoặc chụp ảnh khi chưa được phép. sự cho phép.

Các tour thường khởi hành từ Seoul, tham quan Cầu Tự do có hàng rào (dùng để trao trả tù binh khi kết thúc chiến tranh), Công viên Hòa bình Nuri, Chuông Hòa bình, khu phi quân sự Paju… Du khách có thể đi ô tô riêng, không có cổng vào phí nhưng có phí gửi xe, từ 2.000-5.000 won (khoảng 40.000 đồng trở lên).

Một trong những điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng ở khu vực này là Imjingak, nằm cách đường phân giới quân sự 7 km, hiện đang dẫn đầu ngành du lịch Hàn Quốc liên quan đến chủ đề Chiến tranh Triều Tiên. Imjingak được xây dựng từ năm 1972 với mong muốn một ngày hai miền thống nhất.

lòng trung thành sự tổng hợp

.

Nguồn: https://vnexpress.net/khu-du-lich-duoc-bao-ve-nghiem-ngat-nhat-the-gioi-4396889.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button