Thể Thao

Khu liên hợp thể thao bị phong tỏa tài khoản: Tuyển Việt Nam có được thi đấu trên sân Mỹ Đình?

Khu liên hợp thể thao bị khóa tài khoản: Đội tuyển Việt Nam có được thi đấu tại sân Mỹ Đình?  - Ảnh 1.

Sửa chữa mặt sân Mỹ Đình chuẩn bị cho các trận đấu của đội tuyển Việt Nam – Ảnh: NAM NGUYÊN

Tháng 6/2021, Thanh tra Chính phủ có kết luận thanh tra toàn diện việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng đất và tài sản công tại Khu liên hợp giai đoạn 2009-2018.

Theo kết luận, số tiền sai phạm của tổ hợp được phát hiện qua quá trình thanh tra là gần 777 tỷ đồng, trong đó 658 tỷ đồng tiền thuê đất chưa nộp, tiền chậm nộp.

Không có khả năng nộp cho Nhà nước 658 tỷ đồng

Ngày 13/9, khu liên hợp (đơn vị quản lý sân vận động Mỹ Đình) đã có văn bản gửi Thanh tra Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo tiến độ thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Về số tiền 658 tỷ đồng tiền thuê đất của các hợp đồng ngắn hạn mà Thanh tra Chính phủ yêu cầu khu liên hợp phải nộp cho Nhà nước, khu liên hợp cho biết không thực hiện được.

Ngày 6/10, Cục Thuế TP Hà Nội tiếp tục có văn bản xử lý vi phạm hành chính về thuế theo kết luận của Thanh tra Chính phủ với khu phức hợp. Theo văn bản, Cục Thuế Hà Nội cho rằng tổ hợp đã kê khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp.

Theo đó, Cục Thuế Hà Nội yêu cầu Khu liên hợp phải nộp 23,9 tỷ đồng tiền khai sai, tiền chậm nộp trước ngày 28/6/2021. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, nếu Khu liên hợp không tự giác chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Ngày 21/10, Cục Thuế Hà Nội cho biết đã ra quyết định cưỡng chế bằng hình thức phong tỏa tài khoản và thông báo hóa đơn không hợp lệ đối với tổ hợp.

“Phần tử” phức tạp Cục thuế Hà Nội làm sai

Đáp lại Thiếu niên Ngày 22/10, một lãnh đạo khu liên hợp cho biết việc Cục Thuế Hà Nội ra quyết định xử phạt 23,9 tỷ đồng đối với khu liên hợp là sai và sẽ có văn bản kiến ​​nghị Cục Thuế và UBND thành phố Hà Nội để yêu cầu ra quyết định. để thu hồi quyết định này.

Người này cho biết: “Ngày 31/12/2021 là thời điểm khu phức hợp thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ nên thời điểm này Cục Thuế Hà Nội xử phạt khu phức hợp vi phạm hành chính về thuế, kê khai thuế là không đúng quy định. .

Ngày 6/10/2021, Cục thuế Hà Nội gửi thông báo xử phạt nhưng đến ngày 18/10 chúng tôi mới nhận được văn bản. Trong khi đó, văn bản nêu rõ trong thời hạn 10 ngày, đến ngày 16/10, khu liên hợp phải nộp đủ số tiền phạt.

Các vi phạm về thuế và nợ tiền thuê đất của khu liên hợp đều phát sinh từ giai đoạn 2009-2018 mà người đứng đầu khu liên hợp không phải là tôi. Nhưng trong quyết định của Cục thuế lại ghi tên tôi là người đại diện theo pháp luật của đơn vị đã có hành vi vi phạm hành chính về hành vi khai thuế gian dối.

Chúng tôi sẽ có văn bản gửi Cục Thuế, UBND TP Hà Nội đề nghị thu hồi quyết định xử phạt trên. Do quyết định này, khu phức hợp mới đã bị khóa tài khoản và vô hiệu hóa đơn. “

Tài khoản của tôi bị khóa nên tôi không thể giao dịch

Đội tuyển VN sẽ có 2 trận đấu trên sân Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Việt Nam – Nhật Bản (11/11), VN – Saudi Arabia (16/11). Khi tổ hợp bị chặn và hóa đơn không còn hợp lệ, việc lập hóa đơn, nhận và chuyển tiền sẽ không thể tiếp tục.

Trao đổi với Thiếu niênÔng Lê Văn Thành – phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF – cho biết VFF đã ký hợp đồng với khu liên hợp thuê sân Mỹ Đình để tổ chức cả 5 trận sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup.

Việc ký kết hợp đồng được thực hiện trước trận đấu với Australia vào ngày 9 tháng 9. Do đó, việc giải quyết các hóa đơn và tài chính được thực hiện bởi khu phức hợp.

Vẫn tổ chức trận đấu của đội tuyển Việt Nam nhưng không biết xuất hóa đơn

Lãnh đạo khu liên hợp cho biết, các trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam tại sân vận động Mỹ Đình vẫn được tổ chức. Tuy nhiên, tổ hợp không biết cách thức thu, nhận tiền và xuất hóa đơn.

“Hiện VFF mới thanh toán cho tổ hợp trận gặp Australia 350 triệu đồng, các trận sau chưa thanh toán, giờ bị phong tỏa tài khoản nên chúng tôi không biết làm cách nào để nhận được tiền. Nếu nhận được thì chúng tôi làm. không biết làm thế nào để lấy nó. xuất hóa đơn cho VFF.

Từ khi có tin tài khoản bị phong tỏa, khu liên hợp không có giao dịch nên chưa biết xử lý như thế nào ”, lãnh đạo khu liên hợp nói.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/khu-lien-hop-the-thao-bi-phong-toa-tai-khoan-tuyen-viet-nam-co-duoc-thi-dau-tren-san-my-dinh-20211022232350571.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button