Thể Thao

Khu liên hợp thể thao quốc gia được phép cho thuê sân Mỹ Đình, Cung thể thao dưới nước

Khu liên hợp thể thao quốc gia được phép thuê sân Mỹ Đình, Cung thể thao dưới nước - Ảnh 1.

Bộ VH-TT & DL đã đồng ý phương án sử dụng tài sản công của Lễ hội VH-TT & DL toàn quốc, sân vận động Mỹ Đình cũng sẽ được cho thuê để thu tiền trong thời gian tới – Ảnh: TTO

Văn bản của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch do Thứ trưởng Hoàng Đạo Cường ký khẳng định: Đồng ý với đề xuất của Khu liên hợp thể thao quốc gia (TDTT) trong Đề án sử dụng một số hạng mục. công trình Trung tâm Hội nghị Quốc gia để kinh doanh, cho thuê (trong thời gian không phải thực hiện nhiệm vụ nhà nước và cơ quan cấp trên giao).

Cụ thể với Cung thể thao dưới nước, trong thời gian không phải thực hiện nhiệm vụ Nhà nước và cơ quan cấp trên giao, Khu liên hợp thể thao quốc gia có thể trực tiếp tổ chức kinh doanh bơi lội và các dịch vụ đi kèm hoặc cho thuê theo ngày, buổi. .

Đối với một số phòng phụ trợ trong Thủy cung không sử dụng hết công suất, Khu Liên hợp thể thao Quốc gia sẽ cho thuê lại để phục vụ hoạt động phụ trợ thể dục thể thao, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị. Trường hợp thuê dài hạn thì phải tổ chức đấu giá, thuê dưới 15 ngày hoặc trên 15 ngày nhưng không liên tục thì được thuê trực tiếp.

Đối với các hạng mục công trình tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (trong thời gian không phải thực hiện nhiệm vụ Nhà nước và cơ quan cấp trên giao), Khu liên hợp thể thao quốc gia trực tiếp tổ chức hoặc cho thuê hệ thống sân bóng và dịch vụ. gắn với tổ chức các hoạt động phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được pháp luật cho phép. Việc cho thuê sân Mỹ Đình và các sân tập bổ sung được thực hiện theo ngày, theo buổi.

Đối với một số phòng phụ trợ và các hạng mục phụ khác trong khuôn viên Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình không sử dụng hết công suất, Nhà thi đấu thể thao toàn quốc được phép cho thuê thành hợp đồng phụ trợ phục vụ thể dục, thể thao, phù hợp với điều kiện của nó. chức năng, nhiệm vụ được pháp luật cho phép.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Lễ hội Văn hóa các dân tộc thực hiện đúng quy định về quản lý, sử dụng tài sản công vào mục đích kinh doanh, cho thuê theo quy định của pháp luật. Không kinh doanh, thuê ngoài vi phạm pháp luật, không đúng chức năng, nhiệm vụ của Vườn văn hóa dân tộc.

Giá kinh doanh, cho thuê cũng phải tuân theo khung giá do Nhà nước quy định, để bù đắp chi phí khấu hao tài sản cố định của Nhà nước.

Với các gói kinh doanh, cho thuê phải đấu giá phải thực hiện công khai, minh bạch và đúng quy định của pháp luật. Các hạng mục kinh doanh, cho thuê của Công viên văn hóa dân tộc phải thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước.

Khu liên hợp thể thao quốc gia được phép cho thuê lại Sân vận động Mỹ Đình, Cung thể thao dưới nước - Ảnh 2.

Bể bơi Cung thể thao dưới nước đang được sửa chữa phục vụ SEA Games 31, sắp tới công trình này cũng sẽ được đưa vào sử dụng cho người dân vào bơi lội – Ảnh: NAM NGUYÊN

Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã được… “cứu”

Dịch vụ VQG là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tự chủ hoàn toàn kinh phí hoạt động từ năm 2012 đến nay.

Để có tiền nuôi khoảng 130 nhân viên và bảo trì các công trình, Vườn quốc gia đã cho thuê các tòa nhà và đất ở đây để kiếm tiền trong nhiều năm. Tuy nhiên, nhiều vụ cho thuê đất được Sở Vườn Quốc gia thực hiện sai quy định, gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, giai đoạn 2009-2018, Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã để xảy ra sai phạm với số tiền lên đến 777 tỷ đồng. Trong đó, có 658 tỷ đồng tiền thuê đất ngắn hạn nhưng đến nay không có khả năng thu hồi, nguy cơ thất thoát cho ngân sách nhà nước.

Vì quá nhiều sai phạm, từ năm 2018 đến nay, hoạt động kinh doanh, cho thuê mặt bằng của Trung tâm Hội nghị Quốc gia bị yêu cầu tạm dừng. Điều này đã dẫn đến việc NPZ rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính. 2 tháng trở lại đây, lương của nhân viên bị giảm 50% do đơn vị không có tiền.

Với việc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt dự án sử dụng tài sản công của Khu văn hóa dân tộc, đơn vị này sẽ tiếp tục cho thuê lại các dịch vụ tại Sân vận động Mỹ Đình, Cung thể thao dưới nước như: thuê sân Mỹ Đình làm địa điểm tổ chức sự kiện, cho thuê bể bơi dạy và học bơi…

Tuy nhiên, Bộ VH-TT & DL chắc chắn sẽ phải kiểm tra, giám sát chặt chẽ để VQG không tiếp tục để xảy ra sai phạm trong sử dụng, quản lý tài sản nhà nước.

Hiện tại, Trung tâm Hội nghị Quốc gia cũng đang bị Cục thuế Hà Nội phong tỏa, cưỡng chế xuất hóa đơn để truy thu thuế.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/khu-lien-hop-the-thao-quoc-gia-duoc-phep-cho-thue-san-my-dinh-cung-the-thao-duoi-nuoc-2021102711255579.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button