Công Nghệ

Khu nhà in 3D lớn nhất lớn nhất thế giới

Châu MỹCông ty ICON đã công bố kế hoạch xây dựng khu phố in 3D lớn nhất thế giới bao gồm 100 ngôi nhà ở Austin, Texas.

Máy in Vulcan của ICON sẽ in cấu trúc cơ bản của ngôi nhà trước khi các đối tác hoàn thành việc xây dựng.  Ảnh: ICON

Máy in Vulcan của ICON sẽ in cấu trúc cơ bản của ngôi nhà trước khi các đối tác hoàn thành việc xây dựng. Ảnh: BIỂU TƯỢNG

Hợp tác với công ty xây dựng nhà ở hàng đầu của Mỹ Lennar và công ty thiết kế BIG-Bjarke Ingels Group, ICON sẽ ứng dụng công nghệ in 3D tự động, phần mềm và vật liệu tiên tiến để xây nhà, dự án động thổ vào năm tới. Dự án ra đời sau khi Lenner đầu tư vào vòng tài trợ 207 triệu đô la Mỹ gần đây của ICON, nhằm cung cấp nhiều nhà ở giá cả phải chăng hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong khu vực.

Sử dụng máy in 3D độc quyền Vulcan, cho đến nay ICON đã xây dựng hơn 20 ngôi nhà trên khắp nước Mỹ và nhiều ngôi nhà khác ở nước ngoài. Một trong số họ đang hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận New Story để xây dựng một khu phức hợp nhà ở in 3D ở Mỹ Latinh vào năm 2019. Công ty cũng đã làm việc với quân đội Mỹ để chứng minh tiềm năng ứng dụng của in 3D. trong quân đội thông qua việc xây dựng doanh trại để binh lính huấn luyện.

ICON đã công bố hệ thống máy in 3D Vulcan thế hệ tiếp theo vào đầu năm nay, cho phép xây dựng nhà ở nhanh hơn và linh hoạt hơn so với các phương pháp truyền thống. Với tốc độ in 13 – 18 cm / s, chiếc máy mới của ICON nhanh gấp đôi so với người tiền nhiệm, có thể in những tác phẩm lên đến 279 mét vuông. Hiệu suất cao hơn của cỗ máy đã giúp công ty thực hiện nhiều dự án tham vọng hơn trong vài tháng qua, bao gồm bốn tòa nhà cao tầng ở Đông Austin. Dự án mới nhất của ICON là khu phố 100 ngôi nhà sẽ bắt đầu vào năm 2022 với mục tiêu xây dựng khu phức hợp nhà ở in 3D lớn nhất từ ​​trước đến nay.

BIG-Bjarke Ingels Group sẽ đồng thiết kế các ngôi nhà. ICON đã in tầng 1 của tòa nhà bằng máy in 3D Vulcan và vật liệu Lavacrete độc ​​quyền, kết hợp xi măng Portland với phụ gia cao cấp giúp chống chọi với thời tiết khắc nghiệt. Khoảng trống giữa bức tường in 3D bên trong và bên ngoài sẽ được phủ xốp cách nhiệt, mang lại môi trường thoải mái cho người ở.

Sau khi ICON 3D in tầng đầu tiên của ngôi nhà, Lenner sẽ hoàn thành công việc bằng kỹ thuật xây dựng khung gỗ truyền thống. Theo Giám đốc điều hành và đồng sáng lập ICON Jason Ballard, công ty đang tìm cách ứng phó với cuộc khủng hoảng nhà ở toàn cầu bằng cách tăng nguồn cung nhà ở trong khi cải thiện tính bền vững trong ngành xây dựng. ICON hy vọng in 3D sẽ cho phép xây dựng những ngôi nhà mới rẻ hơn và nhanh hơn so với trước đây. Hiện tại, ICON mất khoảng 7 ngày để in 3D tầng 1 của một ngôi nhà.

An Khang (Theo dõi Công nghiệp in 3D)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/khu-nha-in-3d-lon-nhat-the-gioi-4377966.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button