Kinh Doanh

Khủng hoảng đầu ra, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đề xuất mở điểm bán thịt heo | Tài chính – Kinh doanh


Văn bản đề xuất này được Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai gửi UBND tỉnh và các sở, ngành với mong muốn được thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Theo Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, sự cố dịch bệnh Covid-19 nguyên nhân các chợ đầu mối lớn tại TP. như chợ Hóc Môn, Bình Điền, Thủ Đức và các điểm phân phối lớn khác đã phải tạm dừng hoạt động phòng chống dịch khiến hoạt động thu mua heo tại địa phương gần như dừng lại. Hiện các trang trại chăn nuôi lợn đang gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ, giá lợn hơi đang ở mức thấp chưa từng thấy kể từ khi dịch tả lợn châu Phi bùng phát gần đây.
Bên cạnh đó, hàng loạt thương nhân của Đồng Nai kinh doanh Các chợ này đều thuộc diện kiểm dịch, phòng chống dịch nên hầu như mọi hoạt động mua bán sản phẩm thịt lợn đều bị tạm dừng. Do đó, hoạt động thu mua lợn của các địa phương gần như bị đình trệ.
Các trang trại tư nhân nhỏ và hộ chăn nuôi bị thiệt hại nặng nề nhất do không tiêu thụ được đầu ra như các trang trại gia công. Tình trạng dịch CovidMức chênh lệch -19 khiến người chăn nuôi lo ngại thị trường lợn hơi sẽ rơi vào tình trạng khủng hoảng đầu ra vì không tiêu thụ được.
Trong khi đó, giá bán lẻ tại chợ truyền thống đến tay người tiêu dùng ngày càng tăng do các chợ đầu mối ở TP.HCM đóng cửa, ảnh hưởng đến nguồn cung. Ngoài ra, chi phí của các khâu trung gian của hoạt động mua bán hàng hóa tăng lên do khó phân phối và phải tuân thủ các yêu cầu về phòng chống dịch khiến giá thịt lợn đến tay người tiêu dùng tăng cao.
“Đời sống công nhân ngày càng khó hơn. Thực trạng trên tạo ra sự mất cân đối khi giá nơi sản xuất giảm nhưng giá ở nơi tiêu dùng lại tăng lên ”, công văn nhấn mạnh.

Để góp phần cùng cả nước vượt qua đại dịch, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đề xuất đầu mối phân phối và tiêu thụ thịt heo trong thời điểm hiện tại bằng việc mở điểm bán thịt heo tại địa chỉ 518, KP.3, P. Tân Hiệp, Biên Hòa. Tp, Đồng Nai.

Tại địa điểm trên, trang thiết bị đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, mặt bằng thoáng, ngay trục đường chính nên thuận tiện cho việc phân phối.

Hiệp hội cam kết bán đúng giá, thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an ninh trật tự. Nhân viên có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, tuân thủ các quy định của 5K. Nguồn lợn được lấy từ các trang trại chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.

Ngày 13/7, giá heo hơi xuất chuồng tại Đồng Nai dao động trong khoảng 55.000 – 56.000 đồng / kg.

Như vậy, sau khi chợ đầu mối Thủ Đức và Hóc Môn đồng loạt mạnh tay mở các điểm trung chuyển để giải quyết tình trạng ùn ứ hàng rau củ quả từ trang trại đến tay người tiêu dùng thì đến nay, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cũng đã có đề xuất “giải cứu” nguồn heo thịt nuôi. tại trang trại, sớm đưa đến tay người tiêu dùng với giá cả hợp lý.


.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button