Kinh Doanh

Kiếm bộn nhờ chơi coin, tổng thống một quốc gia dùng luôn tiền lãi để xây 20 trường học hiện đại


Chính phủ El Salvador sẽ sử dụng một phần lợi nhuận từ khoản đầu tư Bitcoin (BTC) để xây dựng 20 trường học trong nước. Đây là tuyên bố của tổng thống El Salvador Nayib Bukele trong lễ khởi công bệnh viện thú y trị giá 4 triệu USD, đây cũng là lợi nhuận mà chính phủ có được nhờ Bitcoin.

Gần đây, chính phủ quốc gia Trung Mỹ đã mua thêm 420 BTC khi đồng tiền điện tử này có sự điều chỉnh về giá dưới 59.000 đô la. Việc ‘bắt đáy’ này nâng tổng số Bitcoin El Salvador nắm giữ lên 1120 Bitcoin, trị giá khoảng 69 triệu đô la theo giá hiện tại.

Nayib Bukele viết trên Twitter: “Tôi muốn thông báo rằng số tiền lãi vài triệu USD còn lại từ khoản đầu tư Bitcoin sẽ được sử dụng để xây dựng 20 trường học hiện đại và được trang bị đầy đủ.

Kiếm tiền nhờ chơi tiền xu, tổng thống một nước dùng tiền lãi để xây 20 trường học hiện đại - Ảnh 1.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele

Theo tiết lộ của Tổng thống Nayib Bukele trên Twitter, chính phủ El Salvador có một quỹ ủy thác đầu tư (tức quỹ nhận vốn từ các nhà tài trợ, tức là người được ủy thác, để đầu tư – NV) đang nắm giữ. nắm giữ cả tiền điện tử và USD. Khi Bitcoin tăng giá trị, chính phủ El Salvador sẽ rút khoản lợi nhuận đó bằng USD khỏi quỹ ủy thác.

Chỉ trong tháng 9, chính phủ El Salvador đã có hai lần bắt đáy khi đồng tiền điện tử này giảm xuống còn 45.000 USD, lần lượt vào ngày 20 tháng 9 và ngày 7 tháng 9. Mặc dù không được công bố chính thức, nhưng tổng số tiền El Salvador bỏ ra để sở hữu 700 BTC chỉ tính riêng vào tháng 9 năm 2021 ước tính vào khoảng 34,3 triệu USD, tương đương trung bình khoảng 49.000 USD cho 1 BTC.

Theo tính toán của nhiều chuyên gia crypto, chính phủ El Salvador có thể lãi tới 11,6 triệu USD (khoảng 23,4% lợi nhuận) khi giá Bitcoin chạm mức 66.400 USD / BTC vào ngày 20/10 – tất cả là nhờ những lần “sale” sau 1 tháng. đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

“Họ không bao giờ có thể đánh bại bạn nếu bạn chạm đáy”, Chủ tịch Bukele nói trong một tweet vào thời điểm đó.

Vào đầu tháng 9, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận tính hợp pháp của Bitcoin.

Không chỉ đầu tư vào Bitcoin, chính phủ El Salvardor còn đặt mục tiêu khai thác tiền điện tử ngay tại đất nước này bằng cách tận dụng năng lượng thu được từ núi lửa. Theo đó, nước này đã xây dựng một nhà máy sản xuất năng lượng do LaGeo – một công ty địa nhiệt thuộc sở hữu của chính phủ nước này điều hành. Nhà máy này sẽ phụ trách cung cấp điện cho các trang trại khai thác Bitcoin của chính phủ El Savaldor hoạt động.

Vào đầu tháng 10, El Salvador tuyên bố đã khai thác 0,00599179 Bitcoin được cung cấp bởi năng lượng núi lửa. Con số dự kiến ​​sẽ cao hơn nhiều vào thời điểm này, khi các máy khai thác ASIC để khai thác Bitcoin được chính phủ El Salvador lắp đặt.

Việt Anh

Pháp luật & độc giả

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button