Giáo Dục

Kiểm điểm giáo viên dạy Văn chửi học sinh trong giờ học online

Sở GD & ĐT Quảng Trị cho biết, một giáo viên dạy Văn tên HY đã bị phê bình trước hội đồng sư phạm nhà trường vì dùng lời lẽ thô bạo với học sinh trong giờ học trực tuyến.

Sự việc được xác định là xảy ra vào ngày 14/9 trong giờ học tiếng Anh trực tuyến của lớp 11 A5 trường THPT Cam Lộ (Quảng Trị).

Sau đó, nhiều tài khoản Facebook ở Quảng Trị lan truyền đoạn video dài 6 phút có lời lẽ của cô HY với những lời lẽ vô cùng nặng nề dành cho học sinh.

Sau đó, Trường THPT Cam Lộ đã báo cáo UBND huyện Cam Lộ và Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Trị.

Cô giáo Văn thô bạo với học sinh trong giờ học trực tuyến bị phê bình
Trường THPT Cam Lộ.

Hiệu trưởng Trường THPT Cam Lộ Trần Công Sơn cho rằng lời nói của giáo viên này là vi phạm Tiêu chuẩn của một giáo viên.

Cô HY bị kiểm điểm trước hội đồng sư phạm nhà trường và xin lỗi trước học sinh. Còn học sinh HG (lớp 11A5) bị phê bình trước lớp vì trốn tiết và hạnh kiểm thấp vào tháng 9.

Trước đó, ngày 17/9, chia sẻ với VietNamNet, cô giáo Y. cho biết tiết 3, sáng 14/9, cô dạy Văn trực tuyến trên ứng dụng Zoom, lớp có 31 học sinh.

Dạy được một lúc, cô Y hỏi học sinh có hiểu bài không thì em HG ở lớp 11 trực tuyến (lúc đó đang tắt màn hình) nói “Em không hiểu”.

Khi được hỏi tại sao không hiểu bài, cô bé trả lời do đang ăn mì gói nên không hiểu.

Chị Y. cho biết: “Đã là tiết thứ 3 rồi mà ăn mì gói. Ăn mì gói không nên nghe, không hiểu bài là đúng ”.

Khoảng 3 phút sau, tại vị trí của mình, HG tắt màn hình nhưng bật nhạc với những lời lẽ thô tục, xúc phạm.

Cô Y cho biết, ở tuổi 51, với 26 năm trong nghề, cô chưa bao giờ bị học sinh lăng mạ, làm nhục như vậy. Vì vậy, cô đã bị sốc, vô cùng tức giận dẫn đến những phản ứng và phát ngôn không chuẩn.

“Khi nghe lại những lời nói của mình, tôi thấy mình nặng nề quá, sai rõ ràng. Đó là lỗi của học sinh, nhưng tôi đã sai khi xử lý như vậy. Lẽ ra tôi phải bình tĩnh để giáo dục học sinh. Đúng là giận quá mất khôn ”, chị Y. nói.

Một học sinh lớp 11A5 cho biết, nhiều bạn cùng lớp xác nhận câu nói “Em đang ăn mì gói nên không hiểu bài” là của H.G.

Em này cho biết: “Do cháu G. ngồi ở vị trí thứ 11, màn hình tắt, sau đó có tiếng nhạc lớn kèm theo tiếng chửi bới, xúc phạm nên mọi người nghĩ cháu G. nói tục. Tuy nhiên, sau khi nghe đoạn clip ghi lại, cháu đã đi.” trực tuyến để tìm nó và thấy rằng các từ đã có trên Youtube. “

Hoa nhài

Cô giáo dạy Văn mắng học sinh trong giờ học trực tuyến?

Cô giáo dạy Văn mắng học sinh trong giờ học trực tuyến?

Những ngày gần đây, nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook ở Quảng Trị đăng tải đoạn clip dài 6 phút, được cho là ghi lại những lời lẽ xúc phạm của một nữ giáo viên với học sinh trong giờ học trực tuyến.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/kiem-diem-giao-vien-day-van-chui-hoc-sinh-trong-gio-hoc-online-778006.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button