Giáo Dục

Kiểm định 4 chương trình đào tạo của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Trường Đại học Vinh vừa hoàn thành đợt khảo sát đánh giá chính thức 4 chương trình đào tạo của Học viện Báo chí và Tuyên truyền theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

4 chương trình đào tạo này bao gồm: Triết học, Quan hệ quốc tế, Quan hệ công chúng, Xã hội học.

Từ ngày 15 đến 19/10, đoàn chuyên gia tập trung nghiên cứu các minh chứng của trường; phỏng vấn các bên liên quan trong và ngoài trường; khảo sát hệ thống cơ sở vật chất, vận hành thử một số thiết bị; quan sát các hoạt động chính khóa, ngoại khóa của nhà trường… để có cơ sở thực tiễn đánh giá chính xác, khách quan; từ đó đưa ra các khuyến nghị cho việc cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.

PGS. PGS.TS Mai Văn Chung, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Trường Đại học Vinh chỉ ra điểm mạnh của 4 chương trình đào tạo tại Học viện: Mục tiêu của chương trình đào tạo được xác định rõ ràng, cơ bản phù hợp với sứ mệnh và tầm nhìn của trường học, được thể hiện cụ thể qua chuẩn đầu ra; Nội dung và cấu trúc chương trình đào tạo cơ bản được thiết kế phù hợp; các hoạt động dạy và học đa dạng; Hình thức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập phù hợp với mục tiêu đào tạo; năng lực và kết quả hoạt động của đội ngũ giảng viên được quản lý và đánh giá tương đối rõ ràng; Các chính sách cụ thể và tiêu chí lựa chọn sinh viên được xác định; người học được tư vấn, hỗ trợ, bảo đảm các điều kiện cơ bản để học tập, rèn luyện; Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo có việc làm cao …

Công nhận 4 chương trình đào tạo của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

PGS. PGS.TS Mai Văn Chung, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Trường Đại học Vinh

Thay mặt toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, học viên, sinh viên Học viện, PGS.TS. GS.TS Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện, Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá cho biết, kiểm định chất lượng Bốn chương trình đào tạo này nhằm xây dựng và phát triển văn hóa chất lượng, thúc đẩy hoạt động đảm bảo chất lượng trong mọi hoạt động của nhà trường, đáp ứng yêu cầu kiểm định chất lượng chương trình đào tạo. được lập theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thông qua hoạt động đánh giá chương trình đào tạo, các đơn vị và cá nhân trong học viện nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của công tác đảm bảo chất lượng giáo dục. Công tác kiểm định, đánh giá chất lượng đào tạo của Học viện cũng được nâng lên rõ rệt, đặc biệt đối với 4 khoa đã được đánh giá đào tạo trình độ ĐH lần này.

“Học viện cùng với 4 khoa sẽ thực hiện tốt các kiến ​​nghị, nâng cao chất lượng, phát huy hơn nữa những mặt mạnh, khắc phục những hạn chế còn tồn tại, đưa ra những giải pháp hữu hiệu nhất”, PGS. PGS.TS Phạm Minh Sơn cho biết.

Công nhận 4 chương trình đào tạo của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

PGS. Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện và PGS.TS. PGS.TS Mai Văn Chung, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Trường Đại học Vinh; PGS.TS. Bùi Duy Cam, Trưởng đoàn khảo sát đánh giá 4 chương trình đào tạo trình độ đại học của Học viện, đã ký Biên bản ghi nhớ về việc hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá 4 chương trình đào tạo. Tốt nghiệp đại học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

PV

Có 260 chương trình đào tạo đại học-cao đẳng được công nhận trên toàn quốc

Có 260 chương trình đào tạo đại học – cao đẳng được công nhận trên toàn quốc

Tính đến cuối tháng 11, cả nước có 260 chương trình đào tạo đại học và cao đẳng được công nhận.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/kiem-dinh-4-chuong-trinh-dao-tao-cua-hoc-vien-bao-chi-va-tuyen-truyen-784389.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button