Đời Sống

Kiếm tiền, tiết kiệm tiền, học ngoại ngữ… chưa bao giờ hiệu quả như thế!


Nghe podcast với tốc độ nhanh hơn

Podcast là cách giúp bạn cập nhật tin tức, giải trí hay thậm chí là nghe sách… Có quá nhiều chương trình podcast hay nhưng bạn không có nhiều thời gian để nghe hết, chọn cách tăng tốc độ nói của ứng dụng podcast là những gì bạn cần, vì chúng không thay đổi giọng nói và nội dung của chương trình, đồng thời bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Ví dụ: tốc độ 1,8x có thể cho phép bạn nghe một podcast dài 30 phút chỉ trong 17 phút. Về cơ bản, các chương trình podcast thông thường có tốc độ nói khá chậm, vì vậy việc tăng tốc độ sẽ không làm giảm lượng thông tin bạn tiếp nhận.

Một giấc ngủ ngắn

Rất nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng một giấc ngủ ngắn có thể khiến bạn tỉnh táo hơn và tăng hiệu suất công việc.

Vì vậy, bạn sẽ không tốn kém gì nếu bạn có 15 phút ở giữa mỗi ngày khi bạn thấy mình không còn năng lượng hoặc cảm thấy quá mệt mỏi để làm bất cứ điều gì. Khoảng thời gian này sẽ ý nghĩa hơn nhiều so với việc lướt điện thoại trên các nền tảng mạng xã hội hay trò chơi điện tử.

Tăng trí nhớ ngắn hạn của bạn

Nghiên cứu vào năm 2018 của Đại học California cho thấy những sinh viên đạp xe với tốc độ nhanh trong khoảng 15 phút hoặc đi bộ nhanh có trí nhớ ngắn hạn đặc biệt tốt hơn những sinh viên khác.

15 phút chất lượng tạo nên thứ hạng kỳ lạ: Kiếm tiền, tiết kiệm tiền, học ngoại ngữ ... chưa bao giờ hiệu quả đến thế!  - Ảnh 1.

Trí nhớ ngắn hạn đặc biệt hữu ích trong các bài kiểm tra hoặc phỏng vấn, và các bài tập thể dục như đạp xe hoặc đi bộ nhanh có tác động tích cực đến sức khỏe thể chất của bạn.

Tắm nước nóng

Tắm nước nóng giúp tăng lưu thông máu và giảm lượng đường và chất béo trong máu, trong khi tắm nước lạnh vào buổi sáng giúp giảm căng thẳng và tăng cường sự tập trung và năng lượng cho ngày hôm sau. .

Vì vậy, dành thời gian để tắm có lợi cho cả thể chất và tinh thần, và việc tắm rửa không bao giờ chiếm quá nhiều thời gian của bạn.

Kiếm một số tiền nhỏ

Bạn không nghe nhầm đâu, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền, dù chỉ là một số tiền nhỏ trong khoảng thời gian không đáng kể. Ứng dụng Google Opinion Reward là một ví dụ, bạn sẽ được trả tới 1 USD khi hoàn thành biểu mẫu khảo sát thị trường của Google.

Tất cả những gì bạn phải làm là tải phần mềm về máy tính của mình và Google sẽ thông báo cho bạn khi có một cuộc khảo sát để thực hiện, bạn có 24 giờ để hoàn thành nó, mặc dù trên thực tế việc này sẽ chỉ mất khoảng thời gian. 20 giây.

15 phút chất lượng tạo nên thứ hạng kỳ lạ: Kiếm tiền, tiết kiệm tiền, học ngoại ngữ ... chưa bao giờ hiệu quả đến thế!  - Ảnh 2.

Tiết kiệm tiền

Việc sử dụng thẻ tín dụng được lưu tự động trên máy tính hoặc điện thoại thường khiến bạn bớt đắn đo trong việc mua sắm và tất nhiên, bạn sẽ mua được những thứ mà bạn thậm chí không cần, chỉ bằng cách mua sắm. trở nên thật dễ dàng và không mất thời gian suy nghĩ.

Một cách để giảm mua sắm vô tội vạ là không lưu thông tin thẻ của bạn vào các trang mua sắm trực tuyến, điều này buộc bạn phải ngồi ghi thông tin thẻ của mình khi muốn mua thứ gì đó. Điều này có thể sẽ khiến bạn suy nghĩ lại về quyết định mua sắm của mình, trên thực tế quy trình kéo dài 10-15 phút này có thể giúp giảm 30% chi tiêu trực tuyến của bạn.

Học ngoại ngữ

Duolingo là phần mềm ngoại ngữ lý tưởng để học ngoại ngữ trong thời gian ngắn, chỉ khoảng 10-15 phút mỗi ngày. Chương trình lặp đi lặp lại các từ mới và cấu trúc và giao diện giống như chơi một trò chơi điện tử giúp bạn ghi nhớ từ mới một cách tự nhiên và tiếp cận tất cả các kỹ năng trong một khoảng thời gian nhất định. Học ngoại ngữ cũng giúp bạn tăng cường sự tự tin và cải thiện trí nhớ về lâu dài.

(Mã vạch)

Vân Anh

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button