Giáo Dục

Kiểm tra dấu hiệu vi phạm của giám đốc sở tự ký quyết định tuyển dụng 8 biên chế

Kiểm tra dấu hiệu sai phạm của giám đốc sở ký quyết định tuyển dụng 8 nhân viên - Ảnh 1.

Sở GD & ĐT Quảng Bình, nơi ông Nhân từng làm giám đốc và tự mình ký 8 quyết định tuyển dụng – Ảnh: QUỐC NAM

Vào ngày 27 tháng 9, nguồn của Tuổi Trẻ Online Tin từ Tỉnh ủy Quảng Bình xác nhận, Thường trực Tỉnh ủy vừa yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kiểm tra dấu hiệu sai phạm đối với ông Đinh Quý Nhân – nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo – tự nguyện. tuyển dụng 8 nhân viên.

Động thái này diễn ra sau khi Thanh tra tỉnh có kết luận về vụ việc. Và kết luận này có nhiều điểm chưa thuyết phục khiến dư luận phản ứng.

Cụ thể, nguồn tin này cho biết, sau khi Thanh tra tỉnh có kết luận thanh tra, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình đã có buổi làm việc với lãnh đạo Thanh tra tỉnh.

Tại cuộc họp này, những điểm chưa thuyết phục trong kết luận thanh tra đã được thảo luận.

“Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Ủy ban Kiểm tra vào cuộc để kiểm tra dấu hiệu sai phạm của ông Nhân”, nguồn tin cho hay.

Trao đổi với Tuổi Trẻ OnlineÔng Trần Thắng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình – cho biết việc này để kiểm điểm theo quy trình. Còn ông Đinh Hữu Thành – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình – xác nhận và cho biết, cơ quan này sẽ xem xét, cuối cùng công bố hình thức kỷ luật.

Như đã đưa tin, kết luận của Thanh tra tỉnh xác định, cả 8 quyết định ông Nhân ký là đúng thẩm quyền, nhưng phải đảm bảo các trường trực thuộc có nhu cầu tuyển dụng mới. Tuy nhiên, quá trình thực hiện còn nhiều sai sót so với quy chế làm việc của Sở GD-ĐT và quy định của UBND tỉnh Quảng Bình. Thậm chí, một số trường không có nhu cầu tuyển mới vẫn… “xét tuyển”.

Trong 8 quyết định, Thanh tra xác định ông Nhân thực hiện gần như đầy đủ các bước trong thủ tục hành chính mà không có sự tham mưu của phòng nhân sự.

Cá nhân ông Nhân còn nhận và lưu bản tường trình của hiệu trưởng 6 trường mà không chuyển cho bí thư theo dõi, quản lý. Lãnh đạo 6 trường này cũng kiên quyết tự ý gửi báo cáo lên giám đốc sở mà không thông qua công văn.

Ngoài ra, các quyết định tuyển dụng, quyết định công nhận kết quả trúng tuyển, thông báo công nhận trúng tuyển đều do ông Nhân tự làm. Các quyết định, thông báo này được ban hành dưới dạng giấy, được gửi đến các cá nhân được lựa chọn mà không thông qua hệ thống quản lý điện tử, cũng không gửi đến các cơ quan, đơn vị khác theo nơi nhận. Tất cả những việc này đều được xác định là làm trái quy định của sở và quy định của UBND tỉnh.

Đối với hai quyết định tuyển dụng giáo viên địa lý đối với Trường THCS-THPT Dương Văn An và chức danh giáo viên dạy môn giáo dục công dân đối với Trường THCS-THPT Trung Hòa, Thanh tra xác định hai trường này không có nhu cầu tuyển dụng học sinh. . Đơn mới nên khẳng định ông Nhân làm sai Nghị định 161 của Chính phủ.

Thanh tra tỉnh xác định trách nhiệm để xảy ra những sai phạm này thuộc về ông Đinh Quý Nhân, nguyên giám đốc sở.

Tuy nhiên, Thanh tra tỉnh chỉ yêu cầu thu hồi 2 quyết định tuyển dụng tại Trường THCS-THPT Dương Văn An và Trường THCS-THPT Trung Hòa. Và hãy cân nhắc giữ nguyên 6 quyết định tuyển dụng còn lại.

Lãnh đạo cơ quan này cho biết dù biết quy trình sai nhiều bước nhưng vẫn đề nghị giữ lại vì tính nhân văn và thực tế các trường này cũng đang thiếu giáo viên.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/kiem-tra-dau-hieu-vi-pham-cua-giam-doc-so-tu-ky-quyet-dinh-tuyen-dung-8-bien-che-2021092717204595.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button