Thế Giới

Kiểm tra, giám sát chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch


y
Chủ tịch UBMTTQVN VĐÀN BÀ TP. Hà nội Nguyễn Lan Hương kiểm tra tại Khu vực cách ly trường học Trường Cao đẳng NSnhu cầu

Theo đại diện UBND xã Kim Sơn, hiện trên địa bàn xã không có F0, có 6 con F1 được cách ly tập trung, trong đó, 5 con cách ly xong đang được theo dõi tại nhà; 8 trường hợp trở về từ vùng dịch đang được theo dõi tại nhà. Để phòng chống dịch, hàng ngày phát loa 6 lần / ngày, kết hợp tuyên truyền lưu động. Xã cũng thành lập tổ kiểm tra lưu động kiểm tra, xử lý vi phạm 14 trường hợp với số tiền 16 triệu đồng. Về công tác tiêm phòng, xã đã tổ chức 4 đợt tiêm phòng với 944 mũi và ngày mai sẽ tiếp tục tiêm 500 mũi. Ngoài ra, tổ chức kiểm tra nhanh với các trường hợp rủi ro cao.

yy
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà nội Nguyễn Lan Hương tặng quà cho một trong các ĐVTN xã Kim Sơn

Về việc triển khai “khu xanh”, với 7 thôn, xã đã tổ chức được 11 chốt “khu xanh” và 32 chốt, người dân cũng đồng tình hiệp đồng hưởng ứng từ 6h đến 22h, chia làm 3 ca. , mỗi ca 2-3 người kiểm soát chặt chẽ người ra vào. Mỗi “khu xanh” đều có các tổ tự quản với 63 tổ tự quản, mỗi tổ phụ trách 3-5 hộ, nhắc nhở các hộ tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

Tại các “mảng xanh” cũng áp dụng hình thức phát phiếu mua sắm chia theo ngày, theo ca để giảm thiểu số lượng người mỗi lúc, đáp ứng yêu cầu về khoảng cách. Đến nay, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn ổn định. Đời sống của người dân được đảm bảo.

yyy
Bà nội Nguyễn Lan Hương thăm lực lượng “Miền xanh” xã Kim Sơn

Báo cáo với đoàn kiểm tra, đại diện thị xã cho biết: Lũy kế từ ngày 24/7 đến nay, thị xã Sơn Tây ghi nhận 10 trường hợp mắc bệnh F0, trong đó, có 5 trường hợp ở khu cách ly tập trung. ; 87 trường hợp F1, 751 trường hợp F2 và 287 trường hợp ho, sốt trong cộng đồng. Hiện trên địa bàn chưa có khu cách ly y tế.

Thực hiện Chỉ thị 17 / CT-UBND của thành phố, toàn thị xã đã thành lập 154 ​​chốt với 936 người trực, 56 tổ kiểm soát lưu động tại 15 xã, phường. Đồng thời, duy trì hoạt động của 103 nhóm, 600 nhóm Covid cộng đồng với tổng số 1.817 thành viên tham gia. Ngoài ra, thị xã còn thành lập các tổ dân phố tự quản, khu dân cư “Khu phố xanh” với 102 chốt trực, 197 khu dân cư tự quản tại xã Kim Sơn, các phường: Lê Lợi, Trung Hưng, Viên Sơn, Sơn Đông.

Các biện pháp phòng chống dịch tại các khu cách ly tập trung được thực hiện nghiêm túc, trong đó, cơ sở cách ly tập trung Trường Đại học Lao động – Xã hội hiện có 49/144 công dân được cách ly. Cơ sở cách ly tập trung tại Học viện Ngân hàng hiện có 9/89 công dân được cách ly. Thị xã đã khảo sát vị trí xây dựng thêm khu cách ly Trường Cao đẳng Hậu cần 300 chỗ; quyết định thành lập 7 khu cách ly tập trung, đáp ứng cách ly 1.712 người.

Về công tác tiêm phòng, thị xã đã hoàn thành tiêm phòng đợt 6 và 7 với tổng số 13.369 / 11.260 liều, đạt 118,7%. Đợt tiêm thứ 8, từ ngày 7/8 đến nay, đã tiêm được 2.859 / 3.600 liều, đạt tỷ lệ 79,4%.

yyyy
Bà nội Nguyễn Lan Hương kiểm tra phòng ở khu cách ly tại Trường Đại học Giáo dụcCần Căn, xã kim sơn

Cùng với công tác phòng chống dịch, thị xã đã đảm bảo nhu yếu phẩm, hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 gây ra. Các chợ, siêu thị và cửa hàng tiện ích, kinh doanh nhu yếu phẩm vẫn mở, không xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa. Thị trấn cũng bố trí các điểm bán hàng lưu động khi cần thiết; rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để hỗ trợ kịp thời.

Về hoạt động kiểm tra, giám sát, lãnh đạo thị xã đã 70 lượt kiểm tra, trong đó kiểm tra đột xuất tại một số khu vực cách ly, phong tỏa, một số chợ dân sinh. Lực lượng chức năng đã nhắc nhở 69 trường hợp, xử phạt vi phạm hành chính 231 trường hợp với tổng số tiền 296 triệu đồng.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương ghi nhận tinh thần quyết liệt, nhanh chóng của thị xã Sơn Tây trong công tác phòng chống dịch, nhất là việc khắc phục một số nội dung quy định về phòng chống dịch. chống dịch tại các chợ; Thực hiện nghiêm túc việc thành lập các “khu xanh” lấy nhân dân làm chủ thể; Công tác tiêm chủng được chú trọng và nâng cao; Đảm bảo sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn.

yyyyy
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Vn TP. Hà nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại buổi kiểm tra

Bà Nguyễn Lan Hương lưu ý, với phương án “3 tại chỗ” cần thực hiện nghiêm túc, kiểm tra, giám sát thường xuyên. Riêng phương án sản xuất “1 đường 2 đích” cần nghiên cứu kỹ hơn, kiên quyết không để xảy ra sai sót trong công tác phòng chống dịch. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương cũng lưu ý, thị xã Sơn Tây cần kiện toàn ngay Ban chỉ đạo phòng chống dịch, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền thị xã, không để thiếu người đi đầu trong công tác phòng chống. và kiểm soát. Dịch.

Nhấn mạnh, Hà Nội đã bước vào giai đoạn 2 thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 17 / CT-UBND của UBND Thành phố về xóa bỏ xã hội, chấm dứt khoảng cách theo kế hoạch, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các cấp các ngành, trong tinh thần 5 rõ: rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, rõ trách nhiệm, rõ hiệu quả và “4 tại chỗ”, bà Nguyễn Lan Hương đặc biệt nhấn mạnh, sau thời gian dự kiến ​​kết thúc khoảng cách là 4 ngày nghỉ trở đi. Ngày 2-9, để thị xã an toàn, bền vững lâu dài, thực chất cần có kế hoạch bài bản, bài bản, duy trì các biện pháp phòng chống dịch.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button