Công Nghệ

Kiến bay trỗi dậy ở Anh trong nắng nóng 40°C

Đội quân kiến ​​bay lên tới hàng triệu con đang gây thêm căng thẳng cho người Anh trong đợt nắng nóng kinh hoàng.

Nắng nóng kích thích kiến ​​bay ra khỏi rổ để giao phối.  Ảnh: Mirror

Nắng nóng càng kích thích kiến ​​rời tổ để giao phối. Hình ảnh: RA Kearton

Hiện tượng được gọi là “ngày kiến” xảy ra khi cơ quan thời tiết Met Office đưa ra cảnh báo đỏ về nắng nóng gay gắt vào ngày 18 và 19 tháng 7, khi nhiệt độ có thể tăng cao tới 40 ° C ở nhiều nơi trên thế giới. Các thành phố và thị trấn của Vương quốc Anh.

Ngày Kiến là một sự kiện thường niên, thường diễn ra vào tháng Bảy hoặc tháng Tám. Thời tiết nóng ẩm kích thích côn trùng có cánh bay lên khỏi mặt đất để giao phối, tạo thành những đàn lớn lên đến hàng nghìn con. cho hàng triệu trẻ em.

Sự kiện bầy đàn này bắt đầu khi kiến ​​chúa ra khỏi tổ và bay lên không trung. Những con đực nhỏ hơn sẽ cất cánh để đi theo và vây quanh nữ hoàng. Sau khi giao phối, ong chúa hạ cánh, rụng cánh và tìm kiếm một đàn mới để đẻ trứng.

Ngày của kiến ​​có thể kéo dài từ hai đến ba ngày và thu hút nhiều kẻ săn mồi như chim. Cảnh tượng hỗn loạn cũng gây ra rất nhiều bức xúc cho người dân địa phương.

Kiến bay bám vào kính của một tòa nhà.  Ảnh: Mirror

Kiến bay bám vào kính của một tòa nhà. Hình ảnh: Gương

“Tôi đã phải trốn trong nhà vì có quá nhiều kiến ​​bay ra ngoài. Tôi không thích kiến ​​và không muốn chúng dính vào tóc mình”, người dùng @ lucymh44 chia sẻ trên Twitter.

Ngày kiến ​​bay có xu hướng xuất hiện sớm hơn ở các khu vực thành thị. Điều này có thể là do hiệu ứng đảo nhiệt đô thị, khiến nhiệt độ ở các thành phố nóng hơn đáng kể so với các vùng nông thôn.

Thế giới đã ấm lên khoảng 1,1 độ C kể từ khi thời đại công nghiệp bắt đầu, và nhiệt độ sẽ tiếp tục tăng nếu các nước không cắt giảm mạnh lượng khí thải carbon. Theo Lo, một nhà khoa học khí hậu tại Đại học Bristol, nhiệt độ tăng là một dấu hiệu của biến đổi khí hậu, và ở Anh, mỗi năm có thêm 2.000 người chết vì các đợt nắng nóng. Thời báo New York.

Doãn Đường (Theo dõi Daily Star / Mirror)

Nguồn: https://vnexpress.net/kien-bay-troi-day-o-anh-trong-nang-nong-40-c-4489350.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button