Thời Trang

Kiên Giang: 94% học sinh từ lớp 7

Chiều 10/2, Đoàn thanh tra Bộ GD & ĐT đã có buổi làm việc trực tuyến với Sở GD & ĐT Kiên Giang về công tác đưa học sinh tựu trường. học trực tiếp trong bối cảnh của bản dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra.

Kiên Giang: 94% học sinh từ lớp 7-12 đến trường trực tiếp - ảnh 1

Anh Huynh Thuộc Văn hóaPhó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang báo cáo với đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT Kiên Giang, trong 2 ngày đầu (7 và 8.2) tỉnh đã tổ chức cho học sinh Từ lớp 7 đến lớp 12 được học trực tiếp, tỷ lệ học sinh THCS lên lớp đạt hơn 91%, THPT đạt hơn 97%, cao hơn nhiều so với bình quân chung của cả nước (78 – 80%).

Tại sao cần tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi?

Trước những diễn biến phức tạp của Dịch bệnh do covid-19 gây ranăm học 2021 – 2022, chuyên ngành giáo dục Kiên Giang tổ chức dạy học linh hoạt với nhiều hình thức, phù hợp với điều kiện của nhà trường và điều kiện học tập của học sinh. Đặc biệt là thực hiện các giải pháp hỗ trợ học sinh học tập, nhất là về trang thiết bị, sách giáo khoa để đầu năm học không xảy ra tình trạng thiếu sách giáo khoa, nhất là sách giáo khoa lớp 1, lớp 2 và lớp 6.

\n

Thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Sở GD & ĐT Kiên Giang đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân trao tặng 13.918 thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có điều kiện học tập. luyện tập tốt hơn.

Mặc dù dịch vẫn còn nhưng ngành giáo dục Kiên Giang đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền để phụ huynh và xã hội cùng chia sẻ, đồng thuận với ngành giáo dục trong việc dạy và học. về phòng, chống dịch.

Với phương châm gom điểm ở điểm lẻ, tăng quy mô, năm học này, Kiên Giang giảm 6 trường, 146 lớp và số học sinh 6-14 tuổi so với độ tuổi đạt gần 98%. Tuy toàn tỉnh còn thiếu hơn 1.200 giáo viên nhưng với sự bố trí phân công linh hoạt, hợp lý vẫn đảm bảo đáp ứng yêu cầu. Giảng bài trong tình hình mới.

Tính đến thời điểm này, 100% cơ sở giáo dục THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã hoàn thành chương trình học kỳ I và đang thực hiện chương trình học kỳ II năm học 2021-2022.Nguồn: https://thanhnien.vn/kien-giang-94-hoc-sinh-tu-lop-7-12-den-truong-hoc-truc-tiep-post1428368.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button