Đời Sống

Kiên Giang giãn cách xã hội toàn tỉnh 17 ngày, tiêm vaccine cho 127.000 người dân Phú Quốc

Công viên VinWonders Phú Quốc. Ảnh: TTXVN.

Khoảng cách theo nguyên tắc của Chỉ thị số 15 trên toàn tỉnh trong vòng 17 ngày

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên giang ban hành Quyết định số 1729 / QĐ-UBND về việc áp dụng các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang quyết định: Thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 15 / CT-TTg trên phạm vi toàn tỉnh trong thời hạn 17 ngày, kể từ 0 giờ ngày 14/7 đến hết ngày 30/7, theo nguyên tắc không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người nơi công cộng; thực hiện đúng các yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, khai báo y tế trung thực.

Kiên Giang xã toàn tỉnh 17 ngày tiêm vắc xin cho 127.000 người ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Văn Huỳnh phát biểu tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngày 13/7 (Ảnh: Website UBND tỉnh Kiên Giang )

Khuyến cáo mọi người nên ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết, đặc biệt là người già, người mắc bệnh tiềm ẩn, người suy giảm hệ miễn dịch.

Yêu cầu mọi người dân trên địa bàn tỉnh tự giác thực hiện các yêu cầu, biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo vệ bản thân và gia đình. và tham gia có trách nhiệm vào các hoạt động phòng, chống dịch của chính quyền và cộng đồng; Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở, bảo đảm an toàn sức khỏe cho người lao động.

Cụ thể, UBND tỉnh Kiên Giang áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 0 giờ ngày 14/7 đến hết ngày 30/7. Dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tụ tập đông người trên 20 người tại 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài công sở, trường học, bệnh viện và yêu cầu đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người nơi công cộng.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tín ngưỡng, thờ tự; Ngừng mọi hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí nơi công cộng.

Dừng các hoạt động đón khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch, di tích, cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Dừng triệt để hoạt động kinh doanh, đón tiếp khách hàng đến sử dụng dịch vụ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ làm đẹp, cắt tóc, gội đầu, phẫu thuật thẩm mỹ, karaoke dưới mọi hình thức, vũ trường, xông hơi, vật lý trị liệu, xoa bóp; quán bar, rạp chiếu phim; Rạp hát; cơ sở kinh doanh sân bóng đá, trò chơi điện tử, dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà (gym, yoga, thể dục dưỡng sinh, bida …); cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình tự chọn, tổ chức ăn uống, hát hò; nhà hàng, quán bia, cơ sở kinh doanh đồ uống có cồn; cơ sở kinh doanh ăn uống; Cơ sở kinh doanh nước giải khát, cơ sở kinh doanh ăn uống; các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí nơi công cộng và các điểm vui chơi giải trí khác trên địa bàn tỉnh.

Hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là đến các tỉnh, thành phố có dịch. Giao Sở Giao thông vận tải chỉ đạo đình chỉ hoặc chấn chỉnh hoạt động vận tải hành khách công cộng để hạn chế việc đi lại, tụ tập đông người, trừ phương tiện vận tải hàng hóa.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố căn cứ tình hình, diễn biến cụ thể của dịch tại từng địa phương thống nhất với cấp ủy quyết định triển khai phương án phòng chống dịch. hạn chế tiếp xúc xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với từng địa phương, khu vực, đơn vị đang có dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm người đứng đầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh và người đứng đầu chính quyền địa phương để xảy ra tình trạng tụ tập đông người, hoạt động của cơ sở. Việc kinh doanh dịch vụ đã bị đình chỉ như trên.

Tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 cho người dân TP Phú Quốc

Kiên Giang xã toàn tỉnh 17 ngày tiêm vắc xin cho 127.000 người ở Phú Quốc - Ảnh 2.

Tiêm vắc xin COVID-19 cho cán bộ chiến sĩ Vùng 5 Hải quân tại Phú Quốc, Kiên Giang. Ảnh: Báo Hải quân Việt Nam.

UBND tỉnh Kiên Giang cũng đã ban hành Kế hoạch hỏa tốc số 134 / KH-UBND để triển khai thực hiện chủng ngừa COVID-19 cho người dân Thành phố Phú Quốc.

Theo đó, UBND tỉnh Kiên Giang đặt mục tiêu chủ động phòng chống dịch bằng vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn. Phú quốc. Phấn đấu 95% người dân thành phố Phú Quốc đủ điều kiện tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 được tiêm đầy đủ các loại vắc xin.

Công tác tiêm chủng được thực hiện theo nguyên tắc đảm bảo tỷ lệ bao phủ cao, an toàn tiêm chủng và người dân được tiếp cận bình đẳng.

Đối tượng tiêm phòng là người dân thành phố Phú Quốc và lực lượng lao động trên địa bàn với số lượng 127.607 người. Các đối tượng ưu tiên cơ bản thực hiện theo Nghị quyết số 21 / NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 1467 của Bộ Y tế. Trong đó ưu tiên tiêm mũi 2 cho nhóm 1, nhóm 2 (đã tiêm mũi 1) với số lượng gần 7400 người.

Thực hiện tiêm cho các đối tượng thuộc nhóm 3, trong đó ưu tiên: cán bộ, công nhân viên, người lao động … làm việc tại các khu du lịch, khu vui chơi … đủ điều kiện thực hiện chủ trương thí điểm. điểm đến của khách du lịch quốc tế; cán bộ, công nhân viên và người dân, tham gia cung cấp hàng hóa, dịch vụ … phục vụ các khu du lịch, khu vui chơi được chọn thí điểm. Số lượng ước tính khoảng 60.000 người.

Thời gian thực hiện, dự kiến ​​tiêm mũi 1 từ ngày 15/7/2021 (ngay sau khi nhận vắc xin); Dự kiến ​​tiêm mũi thứ hai từ ngày 01/9/2021 (ngay sau khi tiêm xong mũi thứ nhất và đủ thời gian tiêm mũi thứ hai). Nguồn vắc xin do Bộ Y tế phân bổ và các nguồn hợp pháp khác (nếu có).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/xa-hoi/kien-giang-gian-cach-xa-hoi-toan-tinh-17-ngay-tiem-vaccine-cho-127000-nguoi-dan-phu-quoc-20210714113349451.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button