Kinh Doanh

Kiên Giang ký kết hợp tác với các hãng hàng không để phát triển du lịch


Chiều 14/1, tại TP Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên giang tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch qua đường hàng không với 3 hãng hàng không là Vietnam Airlines, VietJet và Bamboo Airways. Hội nghị có sự tham gia của các Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Singapore, Thái Lan, Đài Loan.Trung Quốc) bằng hình thức trực tuyến từ các Đại sứ quán ở các quốc gia khác.

Kiên Giang ký kết hợp tác với các hãng hàng không để phát triển du lịch - Ảnh 1

Ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với đại diện Hãng hàng không Vietnam Airlines

Theo UBND tỉnh Kiên Giang, Phú Quốc được mệnh danh là thiên đường du lịch. Tuy nhiên, sau 2 năm dịch bệnh bùng phát Covid-19, ngành du lịch của tỉnh nói chung và của đảo ngọc Phú quốc bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng. Năm 2021, lượng khách du lịch đến Kiên Giang chỉ đạt hơn 3,1 triệu lượt, giảm gần 50% so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu từ du lịch đạt gần 3.200 tỷ đồng, giảm 59,3% so với cùng kỳ.

Những tháng gần đây, để vực dậy ngành du lịch, Kiên Giang được phép thí điểm đón khách quốc tế bằng hộ chiếu vắc xin và tỉnh đã triển khai chương trình kích cầu. du lịch trong đất liền. Nằm trong chương trình kích cầu, tỉnh Kiên Giang tập trung xúc tiến thương mại và du lịch qua đường hàng không. Ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang cho biết, việc kết nối, hợp tác với các hãng hàng không sẽ tạo thêm cơ hội cho các doanh nghiệp hàng không sát cánh cùng địa phương trong quá trình phục hồi. phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Với mục tiêu hợp tác toàn diện với tỉnh Kiên Giang, tại hội nghị, 3 hãng hàng không nói trên đã ký biên bản triển khai các biện pháp kích cầu, quảng bá hình ảnh du lịch Phú Quốc và Kiên Giang là điểm đến an toàn. hoàn toàn khẳng định thương hiệu điểm đến Du lịch việt nam nói chung và Kiên Giang nói riêng.

n

Trong đó, năm 2022, hãng hàng không Hãng hàng không Việt Nam Cùng với tỉnh Kiên Giang, sẽ tung ra các điểm đến Phú Quốc và Kiên Giang thông qua các hình thức quảng cáo, các bài báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức các sự kiện du lịch, các chương trình kích cầu du lịch của địa phương, xây dựng chính sách ưu đãi giá vé cho các doanh nghiệp du lịch tham gia chương trình, tổ chức các Famp tour, Press tour trong nước và quốc tế để trao đổi, hợp tác cùng nhiều hoạt động hợp tác phù hợp khác.

Các hãng hàng không VietJet sẽ khai thác và mở rộng các đường bay trong nước và quốc tế đến / đi từ Phú Quốc, Kiên Giang; Phối hợp với các địa phương xây dựng các sản phẩm du lịch mới, quảng bá điểm đến Kiên Giang trên các nền tảng truyền thông của VietJet …

Bà nội Nguyễn Duy Linh Bà Thảo, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Du lịch Kiên Giang cho biết, thông qua hội nghị này, Kiên Giang mong muốn từng bước phục hồi thị trường. khách du lịch quốc tế và nội địa, khôi phục các hoạt động cung cấp dịch vụ liên quan của ngành du lịch.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button