Thế Giới

Kiên Giang: Nâng cấp độ dịch lên cấp độ 3 – nguy cơ cao


Chú thích ảnh
Đo thân nhiệt, sát trùng cho người dân mua hàng tại chợ Vĩnh Bảo, TP Rạch Giá (Kiên Giang). (Ảnh tư liệu)

Trước diễn biến này, tỉnh Kiên Giang thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ về điều tiết tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, khống chế hiệu quả dịch COVID-19”. Cụ thể là cách ly nhanh nhất, hẹp nhất, chặt chẽ nhất có thể; điều trị tích cực sớm, từ xa, ngay tại cơ sở; hướng dẫn quản lý và điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà khi chưa có triệu chứng lâm sàng; thực hiện phương châm “5K – vắc xin – điều trị – công nghệ – ý thức người dân – biện pháp cần thiết”.

Các ngành chức năng cùng với các địa phương tiếp tục phòng chống dịch COVID-19, nhất là những nơi tập trung đông dân cư, khu công nghiệp, khu vực phong tỏa, cách ly tập trung, người dân ngoại tỉnh đến. , các thành phố và địa điểm cấp 3, cấp 4 trở lên. Ba thành phố là Rạch Giá, Hà Tiên, Phú Quốc; Các huyện Châu Thành, Kiên Lương, Hòn Đất và các địa phương có diễn biến phức tạp về dịch bệnh sẽ tập trung cao nhất các giải pháp đồng bộ để phòng, chống, khống chế nhanh ổ dịch, kéo giảm số ca mắc bệnh, nhất là tại cộng đồng.

Tỉnh điều chỉnh mức dịch tại thành phố Rạch Giá, các huyện Châu Thành, Hòn Đất lên cấp 3 – nguy cơ cao kể từ 14 giờ ngày 5 tháng 11. Theo đó, ba địa phương này đã đánh giá và công bố mức dịch tại các xã, phường, thị trấn và áp dụng các biện pháp hành chính thích hợp; áp dụng các biện pháp hạn chế người dân ra khỏi nhà từ 7 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau, trừ trường hợp khẩn cấp, đặc biệt.

Tỉnh đã đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin COVID-19 theo kế hoạch, phấn đấu đến tháng 12/2021 có 100% dân số tiêm chủng được tiêm đủ 2 mũi và triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em, nề nếp từng ngày. các bước đạt được miễn dịch đàn, thích nghi an toàn, khống chế dịch COVID-19, phục hồi nhanh phát triển kinh tế – xã hội.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button