Thế Giới

Kiên Giang và Kon Tum khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch


Chú thích ảnh
Đường Lạc Hồng, TP Rạch Giá vắng tanh. Ảnh: Lê Huy Hải / TTXVN

Kiên Giang cũng phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại một công ty thủy sản ở ấp Tân Điền (xã Gục Tượng, huyện Châu Thành). Theo Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Lê Quang Định, huyện đã tập trung truy tìm, xác định 156 trường hợp F1 tại công ty, 126 người ở chung, 31 công nhân ở chung dãy nhà nghỉ … Trong tổng số 156 mẫu thu được xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, tại huyện đảo Kiên Hải, một cán bộ Chi cục Thuế dương tính với SARS-CoV-2, kết quả là 33 trường hợp F1, 145 trường hợp F2, trong số 33 mẫu xét nghiệm nhanh có hai trường hợp SARS- Nhiễm CoV-2. 2.

Người dân thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Các chợ, hàng hóa vẫn kinh doanh ổn định, các ngành chức năng chưa phát hiện tình trạng nâng giá, bán hàng trái quy định, hàng hóa tồn đọng nhiều.

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành cho biết, tỉnh tiếp tục khẩn trương khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch, không để lây lan ra diện rộng; tổ chức khám sàng lọc vùng nguy cơ cao nhất tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các huyện Vĩnh Thuận, Gò Quao, An Minh, Châu Thành, TP Rạch Giá, … Kiên Giang khẩn trương mở rộng các khu cách ly tập trung của các huyện, thành phố, tăng khả năng tiếp nhận, cách ly của mỗi huyện, thành phố khoảng 1.000 người; Các địa phương có khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh phải có phương án chuẩn bị khu cách ly tập trung cho CNVCLĐ.

Tỉnh chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 cho toàn dân thành phố Phú Quốc để đủ điều kiện thực hiện thí điểm cấp “Giấy thông hành vắc xin”; có kế hoạch triển khai tiêm chủng cho người dân trong điều kiện thực hiện khoảng cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; phát huy vai trò của tổ phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng, tổ nhân dân tự quản, đoàn thể, tổ chức chính trị – xã hội và quần chúng nhân dân trong việc giám sát các hoạt động bảo đảm thực hiện Chỉ thị 16 và giám sát việc thực hiện Chỉ thị 16. Giám sát cách ly y tế. ở nhà.

Liên quan đến việc giải quyết nông sản cho người dân trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải phối hợp. để nông sản được thu hoạch và tiêu thụ, không để hàng hóa của nông dân bị ứ đọng. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, các bên cần thực hiện theo chỉ đạo chung của tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình hiện nay.

* Ngay sau khi ghi nhận 2 trường hợp đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2, sáng 20-7, Ban chỉ đạo Phòng chống COVID-19 TP. Tỉnh kon tum tổ chức họp trực tuyến khẩn cấp với 10 huyện, thành phố trong tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Kon Tum, đề nghị ngành y tế nghiên cứu, tính toán các trường hợp F1 được bị cô lập. sức khỏe, để tránh lây nhiễm chéo trong các lĩnh vực này. Các địa phương có nguy cơ cao chủ động truy tìm các trường hợp F1, F2, F3 để tổ chức khảo nghiệm; tuyệt đối không được bỏ sót, bỏ sót đối tượng; triển khai phân vùng diện tích lớn; đồng thời chủ động bảo đảm cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị y tế và nhân lực để đưa bệnh viện dã chiến vào hoạt động.

Các địa phương giáp ranh với các tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Quảng Nam phải tăng cường kiểm tra các đường mòn, lối mở để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các trường hợp nguy hiểm xâm nhập vào địa bàn. Địa phương nào để trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 xâm nhập vào địa bàn thì Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Lê Ngọc Tuấn yêu cầu các ngành, địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng; phát huy tốt vai trò của tổ cộng đồng phòng, chống COVID-19 “đi từng ngõ, từng nhà” để rà soát, nắm bắt, phát hiện kịp thời các đối tượng từ vùng có dịch trở về địa phương để có biện pháp xử lý. Giải quyết theo quy tắc.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum, ngày 19/7, đơn vị đã phát hiện và có kết quả xét nghiệm khẳng định 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 1 trường hợp nghi ngờ.

Cả hai trường hợp dương tính đều được cách ly ngay khi nhập tỉnh và đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kon Plông và Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button