Kinh Doanh

Kiến nghị nâng cao hiệu quả thông quan tại cửa khẩu Tân Thanh

Lý do được phía Trung Quốc đưa ra là dừng thông quan để sửa chữa máy móc thiết bị và kiểm tra điều kiện thông quan của hàng hóa Trung Quốc trong thời điểm diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Theo Cục Hải quan Lạng Sơn, từ nay đến cuối năm, việc xuất nhập khẩu qua đường tiểu ngạch Cửa khẩu tân thanh sẽ gặp nhiều khó khăn, khi Trung Quốc siết chặt chất lượng an toàn thực phẩm. Để giảm thiệt hại cho doanh nghiệp, Hải quan Lạng Sơn khuyến nghị các doanh nghiệp nên chuyển từ hình thức xuất khẩu tiểu ngạch sang hợp đồng thương mại.

Những kiến ​​nghị nhằm nâng cao hiệu quả thông quan tại cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh 1.

Khu vực cửa khẩu Tân Thanh. (Ảnh minh họa: Dân trí)

Trước thực trạng trên, UBND tỉnh Lạng Sơn cũng đã đưa ra một số biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp bằng cách giảm chi phí gửi xe, cung cấp chỗ ở cho lái xe; khuyến nghị các doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa qua đường sắt để giảm áp lực cho cửa khẩu đường bộ; hội đàm với các lực lượng tại cửa khẩu để nâng cao hiệu quả thông quan.

Gần đây, 200 kiến ​​nghị của 25 tỉnh có chung biên giới cũng đã được tổng hợp gửi Bộ Công Thương và Chính phủ nhằm nâng cao giá trị và hiệu quả thương mại biên giới, kéo dài thời gian thông quan, mở thêm các tuyến thông quan. để xuất khẩu nông sản không bị ách tắc, không làm gián đoạn hoạt động xuất nhập khẩu.

Trao đổi với phóng viên VTV sáng nay (17/8), Bộ Công Thương cho biết, cửa khẩu Quảng Tây, Trung Quốc đã tạm dừng thông quan hàng hóa để xem xét và thống nhất với phía Lạng Sơn. , Việt Nam về các biện pháp tăng cường quy trình giao nhận hàng hóa qua khu vực Tân Thanh với mục tiêu đảm bảo hàng hóa xuất nhập khẩu lưu thông thông suốt, an toàn phòng chống dịch bệnh giữa hai bên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/kien-nghi-nang-cao-hieu-qua-thong-quan-tai-cua-khau-tan-thanh-20210817153030509.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button