Kinh Doanh

Kiến nghị sản xuất vòng tay điện tử theo dõi người cách ly trong dịch Covid-19

Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản gửi Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đề xuất áp dụng vòng đeo tay chuyên dụng hỗ trợ theo dõi người bị cách ly tập trung và sau khi cách ly tập trung.

Bộ này cho rằng, nhu cầu giám sát cách ly ở Việt Nam rất lớn và cấp bách nên cần sớm đưa ra giải pháp công nghệ số để thực hiện quan trắc tự động, giảm tải cho các khu vực cách ly.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, qua khảo sát, các doanh nghiệp Việt Nam có giải pháp và năng lực sản xuất loại vòng điện tử này, có thể triển khai trên diện rộng trong thời gian ngắn. Mặt khác, mặc dù trên thế giới đã có các nước xuất khẩu giải pháp giám sát đối tượng kiểm dịch nhưng việc sử dụng các giải pháp có sẵn từ nước ngoài sẽ dẫn đến nhiều hạn chế trong việc làm chủ, khó tùy biến cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng. trong bối cảnh Việt Nam, phụ thuộc vào năng lực sản xuất của đối tác.

Do đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 giao các bộ, ngành liên quan chủ trì, chỉ đạo một số doanh nghiệp trong nước nghiên cứu, sản xuất, thử nghiệm. vòng tay điện tử sử dụng các quỹ xã hội.

Được biết, thiết bị này có thể sử dụng công nghệ GPS (định vị) để ghi lại vị trí, pin chạy trong 30 ngày, có thể gửi cảnh báo nếu phát hiện có hành vi phá hoại hoặc ra khỏi khu vực cách ly.

Dự kiến, thời gian nghiên cứu, tùy chỉnh sản phẩm cho phù hợp với yêu cầu và sản xuất hàng loạt với số lượng lớn là khoảng 4 tuần sau khi phương án kỹ thuật và chủ trương được phê duyệt.

Chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng dưới tác động mạnh mẽ của đại dịch. Nhiều ứng dụng đặt lịch khám bệnh, mua thuốc cho bạn … gần đây đã xuất hiện trong rổ ứng dụng của ĐTDĐ nhằm giảm gánh nặng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu của người dân trong bối cảnh giảm tiếp xúc để tránh lây nhiễm. bệnh lây lan.

Thùy DươngNguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/kien-nghi-san-xuat-vong-tay-dien-tu-theo-doi-nguoi-cach-ly-trong-dich-covid-19-20210524204802662.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button