Giáo Dục

Kiến nghị thi tốt nghiệp THPT nhiều đợt

Đề thi tốt nghiệp THPT theo đợt - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội – Ảnh: NAM TRẦN

Là tỉnh gánh chịu hậu quả nặng nề của COVID-19, Bắc Giang gặp nhiều khó khăn nhất trong công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo ông Bạch Đăng Khoa – Phó giám đốc Sở GD & ĐT Bắc Giang, hiện số lượng lớn cán bộ, giáo viên ở các khâu của kỳ thi đang bị cô lập nên thiếu nhân sự chuẩn bị cho kỳ thi. Đó là chưa kể hàng nghìn học sinh là F0, F1, F2, F3 bị ảnh hưởng đến chất lượng ôn tập và đến thời điểm thi vẫn có học sinh bị cô lập, phong tỏa.

“Chúng tôi cũng đề nghị Bộ GD-ĐT sớm có phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo từng đợt. Trong đó, ở những địa phương là điểm nóng cần có một kỳ thi riêng để học sinh phải bỏ thi. nước. ly, hoặc trong khu vực bị phong tỏa ”, ông Khoa nói.

Hà Nội là nơi có số lượng thí sinh đông nhất cả nước với 101.300 thí sinh đăng ký dự thi (tăng khoảng 22.000 so với năm 2020). Dự kiến, Hà Nội có 193 điểm thi với hơn 4.200 phòng thi. Hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi vẫn đang được tiến hành.

Ông Phạm Văn Đại – phó giám đốc phụ trách Sở GD & ĐT Hà Nội – cho biết đang chờ phương án của Bộ GD & ĐT đề xuất với UBND TP về phương án tổ chức. tổ chức kỳ thi này.

Theo lãnh đạo các Sở GD-ĐT Bắc Ninh và Hưng Yên, các tỉnh này vẫn đang chuẩn bị cho cả bài thi trắc nghiệm và bài thi một tiết, tuy nhiên tại các điểm thi đều có khu vực cách ly, phòng cách ly.

Theo ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD & ĐT – thực tế đã tổ chức kỳ thi thứ 2 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Vì vậy, Bộ vẫn đang xây dựng nhiều phương án, trong đó có phương án tổ chức nhiều kỳ thi.

Trường hợp số lượng thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch (F1, F2, F3, thí sinh trong diện bị phong tỏa) nhiều, Bộ sẽ tính đến phương án tổ chức thi lần 2 đối với môn này. Nếu số lượng thí sinh thuộc diện trên không nhiều thì có thể tính phương án thi một lượt nhưng có khu vực / phòng thi cách ly dành cho thí sinh thuộc diện F1, F2, F3.

Thí sinh có thể mặc quần áo bảo hộ để tham gia kỳ thi.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/kien-nghi-thi-tot-nghiep-thpt-nhieu-dot-20210522094002182.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button