Thế Giới

Kiều bào Nhật quyên góp cho Việt Nam 1,6 tỷ chống Covid-19

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp với kiều bào tài trợ gần 1,6 tỷ đồng cho Việt Nam đánh Covid-19.

Chiều 16/9, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka tổ chức lễ tổng kết quyên góp ủng hộ Quỹ vắc xin. Covid-19 của Việt Nam với tổng số tiền là 7.651.921 Yên, tương đương gần 1,6 tỷ đồng.

Thông báo của Chủ tịch Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka ngày 17/9 cho biết: Ban tổ chức quyên góp sẽ đăng công khai danh sách các nhà tài trợ và biên lai chuyển tiền trên trang web của Tổng lãnh sự quán, Facebook của Hội người Việt Nam tại Fukuoka và một số phương tiện truyền thông khác.

Sau khi tổ chức “Lễ phát động ủng hộ Quỹ vắc xin Covid-19” vào ngày 21/8, Tổng Lãnh sự quán đã khẩn trương triển khai công tác vận động với sự tham gia tích cực của các hiệp hội. các thành viên cộng đồng và các tổ chức hữu nghị với bạn bè thân thiết là các chính khách, quan chức, nhà quản lý, doanh nhân Nhật Bản.

Số tiền ủng hộ được gửi vào tài khoản ngân hàng của Hội Người Việt Nam tại Fukuoka do Tổng Lãnh sự quán ủy quyền.

Một nhân viên y tế cầm lọ vắc xin Vero Cell (công ty Sinopharm) tại điểm tiêm ở phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, ngày 15/8. Ảnh: Thanh Nguyên

Một nhân viên y tế cầm lọ vắc xin Vero Cell (công ty Sinopharm) tại điểm tiêm ở phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, ngày 15/8. Ảnh: Thanh Nguyen

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Ngô Hướng Nam đánh giá cao vai trò của Tổng lãnh sự và sự tham gia của kiều bào trong việc chung tay hướng về quê hương. Tổng Lãnh sự Vũ Bình cũng gửi lời cảm ơn đến bà con kiều bào và khẳng định sẽ tiếp tục các hoạt động vận động trong thời gian tới.

Cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ, Anh, Nhật Bản và Ukraine trước đó đã quyên góp hơn một tỷ đồng để hỗ trợ chiến đấu chống lại Covid-19 trong nước.

Tính đến nay, kiều bào đã gửi về hơn 60 tỷ đồng cùng nhiều thiết bị, vật tư y tế. Nhiều doanh nhân, trí thức ở nước ngoài đã tham gia đề xuất các sáng kiến, giải pháp khống chế dịch bệnh, phát triển kinh tế – xã hội trong tình hình mới.

Ngọc Anh

.

Nguồn: https://vnexpress.net/kieu-bao-nhat-quyen-gop-cho-viet-nam-1-6-ty-chong-covid-19-4358005.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button