Thế Giới

Kim Jong-un đề xuất nối lại đường dây nóng liên Triều

Kim Jong-un cho biết ông sẵn sàng nối lại đường dây nóng với Hàn Quốc vào tháng tới, nhưng cáo buộc Mỹ đề nghị đối thoại mà không thay đổi chính sách thù địch của mình.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên nói: “Chúng tôi không có mục đích hay lý do gì để khiêu khích và gây tổn hại cho Hàn Quốc. Đất nước này cần phải thoát khỏi ảo tưởng rằng họ cần phải răn đe Triều Tiên”. Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Nhân dân Tối cao, hay Quốc hội Bắc Triều Tiên, hôm nay.

Ông Kim Jong-un cho biết sẵn sàng khôi phục đường dây nóng giữa hai miền Triều Tiên đã bị Bình Nhưỡng cắt hồi đầu tháng 8 để phản đối cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn. Ông nói: “Điều này giúp hiện thực hóa mong muốn trên toàn bán đảo Triều Tiên về một nền hòa bình lâu dài giữa hai miền Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un phát biểu trước Hội đồng Nhân dân Tối cao ngày 30 tháng 9. Ảnh: KCNA.

Kim Jong-un phát biểu trước Hội đồng Nhân dân Tối cao vào ngày 30 tháng 9. Ảnh: KCNA.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Triều Tiên chỉ trích gay gắt Mỹ, cáo buộc chính quyền của Tổng thống joe Biden đang áp dụng “các phương pháp ngày càng khéo léo” để theo đuổi các mối đe dọa quân sự và duy trì chính sách thù địch chống lại Bình Nhưỡng, trong khi vẫn đề xuất đối thoại.

Ông Kim nói: “Việc Mỹ kêu gọi đối thoại không có điều kiện tiên quyết chỉ là chiêu trò lừa dối cộng đồng quốc tế, cũng như che giấu các hành động và chính sách thù địch đã được thực hiện trong nhiều nhiệm kỳ”. Jong-un nói.

Triều Tiên đang bị trừng phạt vì các chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo. Các cuộc đàm phán giữa Triều Tiên và Mỹ về phi hạt nhân hóa đã đi vào bế tắc, trong đó Bình Nhưỡng kêu gọi Washington dỡ bỏ các lệnh trừng phạt nhưng bị từ chối. Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden nhiều lần cho biết sẵn sàng gặp các quan chức Triều Tiên mà không cần điều kiện tiên quyết, nhưng Bình Nhưỡng vẫn chưa đồng ý tổ chức các cuộc đàm phán với Washington.

Vũ Anh (Theo dõi KCNA)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/kim-jong-un-de-xuat-noi-lai-duong-day-nong-lien-trieu-4364449.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button