Thế Giới

Kim Jong-un vắng bóng 30 ngày

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã không xuất hiện trên các phương tiện truyền thông trong 30 ngày qua, đánh dấu sự vắng mặt dài nhất của ông kể từ năm 2014.

Lần cuối cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện trên các phương tiện truyền thông là vào ngày 12/10, khi ông tham dự một triển lãm tên lửa ở thủ đô Bình Nhưỡng một ngày trước đó. Tính đến hôm nay, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã vắng mặt trước công chúng 30 ngày.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tham dự kỳ họp thứ 14 của Hội đồng Nhân dân Tối cao ở Bình Nhưỡng vào tháng 9.  Ảnh: KCNA.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tham dự kỳ họp thứ 14 của Hội đồng Nhân dân Tối cao ở Bình Nhưỡng vào tháng 9. Ảnh: KCNA.

Trong khi đó, các bức ảnh vệ tinh cho thấy hoạt động gia tăng tại nhà của Kim Jong-un ở bờ biển phía đông và một biệt thự ven hồ gần thủ đô, cho thấy ông có thể sẽ dành thời gian ở những địa điểm này. .

Sức khỏe của Kim Jong-un đã thu hút sự chú ý của các nhà phân tích và cơ quan tình báo trong năm nay, vì ông đã vắng mặt 8 lần kể từ tháng Giêng. Tuy nhiên, Cục Tình báo Quốc gia Hàn Quốc. (NIS) tháng trước cho biết họ tin rằng Kim Jong-un hoàn toàn khỏe mạnh.

Theo NIS, tính đến cuối tháng 10, Kim Jong-un có 70 ngày hoạt động công khai, tăng 45% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kim Jong-un, 37 tuổi, sẽ đánh dấu 10 năm lãnh đạo Triều Tiên vào tháng tới. Triều Tiên gần đây bắt đầu sử dụng thuật ngữ “Kim Jong-unism”, một hệ tư tưởng chính trị được đặt theo tên của nhà lãnh đạo này. Giới quan sát cho rằng động thái này sẽ giúp nhà lãnh đạo Triều Tiên được nâng tầm ngang hàng với cha và ông của ông, những người cũng được tôn vinh với “chủ nghĩa Kim Jong-il” và “Chủ nghĩa Kim Nhật Thành”.

Huyền Lê (Theo dõi NK News)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/kim-jong-un-vang-bong-30-ngay-4384579.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button