Công Nghệ

Kinh ngạc robot tắc kè đổi màu theo môi trường

Tương tự như cách tắc kè hoa thay đổi màu da theo môi trường, các nhà khoa học khoa học từ Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) đã phát triển mô hình robot mềm đầu tiên trên thế giới có thể điều chỉnh tông màu tùy theo môi trường.

Được chế tạo để mô phỏng hình dạng của một con tắc kè, robot này dài 38 cm, rộng 15 cm và nặng 0,9 kg.

Video: Robot đổi màu như tắc kè hoa

Trong đoạn video giới thiệu robot, nó thay đổi màu sắc để phù hợp với các sọc màu mà nó di chuyển nhờ các cảm biến và hệ thống phản hồi gắn trên cơ thể.

“Hình thức cuối cùng của ứng dụng này sẽ là một chiếc áo choàng tàng hình. Đối với quân đội, nó sẽ chế tạo ra một robot trinh sát thông minh bí mật tuyệt vời mà kẻ thù không thể nhận ra. Nó cũng mở ra cánh cửa giúp người lính ngụy trang”, trưởng dự án, Giáo sư Seung Hwan Ko, Đại học Quốc gia Seoul cho biết.

Hiện tại, chú robot tắc kè hoa này có kích thước lớn hơn một chút so với “đồ thật”. Nhóm nghiên cứu hy vọng có thể thu nhỏ thiết kế trong tương lai gần.

.

Nguồn: https://vtc.vn/kinh-ngac-robot-tac-ke-doi-mau-theo-moi-truong-ar630197.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button