Giáo Dục

Kinh nghiệm đạt 900 TOEIC của sinh viên Hà Nội

Trọng Đạt (sinh viên Đại học Nội vụ) chinh phục 900 TOEIC bằng nguyên tắc học đúng, học đủ, học thường xuyên.

Không chỉ riêng môn tiếng Anh mà với bất kỳ môn học nào, trước khi ôn tập, Đạt đều đặt mục tiêu từ đó lên kế hoạch chi tiết cho cả quá trình.

“Ban đầu, tôi kỳ vọng 600 TOEIC, đây là mức điểm hợp lý và không quá khó để đạt được. Tuy nhiên, nếu không bước ra khỏi vùng an toàn của mình, tôi sẽ không nhìn thấy cơ hội để khám phá tiềm năng và mở rộng của bản thân. giới hạn nên em hướng đến số điểm 900 để thử thách bản thân và thúc đẩy sự tiến bộ nhanh chóng trên hành trình chinh phục tiếng Anh ”, Đạt chia sẻ về việc đặt mục tiêu trong học tập và cuộc sống. .

Ngoài sự chăm chỉ và nỗ lực, cần tìm ra cách học thông minh, phù hợp và lên kế hoạch chi tiết để đạt được mục tiêu đã đề ra. Đạt cho rằng, không có bí quyết gì đặc biệt, cả hành trình chỉ gói gọn trong 3 yếu tố: học đúng – học đủ – học thường xuyên.

Đầu tiên, các bạn nam tham gia kỳ thi thử để biết được trình độ hiện tại và nắm được điểm mạnh, điểm yếu của mình, sau đó nhờ thầy cô tư vấn và đưa ra lộ trình học tập phù hợp. “Mỗi người có xuất phát điểm học tiếng Anh khác nhau, trình độ và mục tiêu cũng khác nhau nên các bạn cần tập trung cho con đường của mình với phương pháp học phù hợp, đồng thời lựa chọn tài liệu học phù hợp để ôn tập hiệu quả” , Đạt nói về việc học đúng.

Đạt tự nhận mình là người may mắn vì đã tìm được đúng giáo viên dạy tiếng Anh Ms Hoa. Với cách giảng dạy đầy cảm hứng, giảng viên không ngừng tạo động lực cho Đạt và các bạn trong quá trình học tập và theo đuổi mục tiêu. Cô giảng dạy theo phương châm chắt lọc những kiến ​​thức cần thiết cho kỳ thi TOEIC và nhắc nhở học viên không nên học dàn trải nhằm rút ngắn con đường đến đích.

Trọng Đạt luyện thi TOEIC theo phương pháp RIPL - phương pháp độc quyền tại Anh ngữ Ms Hoa

Trọng Đạt được luyện thi TOEIC theo phương pháp RIPL – phương pháp độc quyền tại Anh ngữ Cô Hoa.

Đối với Đạt, học đủ nghĩa là đủ kiến ​​thức và đủ thời gian để rèn luyện. Quan trọng nhất là bạn có một nền tảng ngữ pháp và từ vựng vững chắc để từ đó dễ dàng rèn luyện các kỹ năng liên quan đến bài thi TOEIC.

Đạt học một bài ngữ pháp mỗi ngày, đọc lướt từ vựng vào buổi sáng và buổi tối. Luyện nghe thường xuyên với TED Talks và truyện ngắn tiếng Anh. Trước ngày thi khoảng hai tuần, Đạt tập trung làm 10 đề ETS và 4 đề Hacker. “Khi nào mệt thì mình nghỉ, không học quá sức. Học với liều lượng vừa đủ giúp mình luôn ôn tập trong trạng thái tích cực, thoải mái”, anh nói.

Học nhiều, nhồi nhét không giúp tiếp thu được nhiều kiến ​​thức dễ khiến não bộ rơi vào trạng thái quá tải. Việc học có chọn lọc, chắt lọc kiến ​​thức và học đúng trọng tâm sẽ giúp người học tiết kiệm thời gian và tiến bộ trong thời gian ngắn.

Theo chia sẻ của Đạt, phần 7 của bài thi là phần khó nên nam sinh dành nhiều thời gian để luyện tập phần này. Kỹ thuật Skim (đọc lướt) và Scan (quét) được anh chàng áp dụng triệt để khi làm bài.

Đầu tiên, hãy đọc lướt nhanh đoạn văn để có cái nhìn tổng quan và hiểu biết ngắn gọn về điểm chính được trình bày trong đoạn văn. Sau đó đọc câu hỏi và câu trả lời, tìm từ khóa chính. Cuối cùng, quét để tìm các từ khóa trong đoạn văn để trả lời các câu hỏi yêu cầu thông tin cụ thể. Tuy nhiên, Đạt không đọc kỹ toàn bộ đoạn văn mà lược bỏ những chi tiết không cần thiết để tiết kiệm thời gian.

Đặc biệt, việc duy trì việc học đều đặn hàng ngày là điều cần thiết nếu bạn muốn chinh phục TOEIC trong thời gian ngắn. “Mình chia đều nội dung học mỗi ngày và phân bổ thời gian học sao cho cân đối giữa việc học TOEIC và các hoạt động khác của mình”, Đạt chia sẻ.

Từ khi học TOEIC, Trọng Đạt tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh trong công việc. Đặt mục tiêu cao cho phép Đạt hoàn toàn mở rộng giới hạn của bản thân và phát triển các kỹ năng mà trước đây được cho là khó chinh phục.

My Linh

.

Nguồn: https://vnexpress.net/kinh-nghiem-dat-900-toeic-cua-sinh-vien-ha-noi-4295120.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button