Du Lịch

Kinh nghiệm xin visa Thụy Sĩ dễ đậu

Thông thường, khi Xin visa các nước ở Châu Âu, du khách sẽ xin thị thực toàn khối Schengen (gồm 26 nước). Với tấm visa “quyền năng” này, bạn có thể tự do di chuyển qua 26 quốc gia trong danh sách.

Kinh nghiệm xin visa Thụy Sĩ dễ đậu - ảnh 1

Vẻ đẹp của vùng nông thôn Thụy Sĩ

Tuy nhiên, chọn quốc gia nào trong khối Schengen là vấn đề cần cân nhắc đầu tiên bởi nếu lỡ một li, bạn sẽ “chẳng đi đến đâu”. Rồi lại tốn thời gian, tiền bạc, công sức để tiếp tục nộp hồ sơ. Hiện nay, du khách Việt Nam khi sang châu Âu thường chọn cửa khẩu Pháp để xin visa vì được đánh giá là dễ dàng nhất trong khối. Pháp cũng là quốc gia có nhiều chính sách cởi mở, khuyến khích phát triển du lịch sau dịch Covid-19.

Kinh nghiệm xin visa Thụy Sĩ dễ đậu - ảnh 2

Phố núi lồng vào nhau ở Thụy Sĩ

Tuy nhiên, sau 3 lần xin visa Schengen tại cửa khẩu Thụy Sĩ thành công, mình nhận thấy xin visa ở đây “dễ thở” hơn các cửa khẩu khác rất nhiều, chỉ cần làm đúng các bước là được.

Đầu tiên, hầu hết mọi người nghĩ Thụy sĩ giàu có, đắt đỏ với tiêu chuẩn cao nên mọi thứ càng khó khăn hơn. Nhưng chính vì thế lượng người nộp hồ sơ tại cửa khẩu này không quá tải như Pháp, Ý, Đức… Thời gian xét duyệt hồ sơ và cấp visa cũng ngắn hơn. Cả 3 hồ sơ xin visa của tôi đều có kết quả chỉ sau 3 ngày.

\N

Thứ hai, các yêu cầu trong danh sách xin visa của Thụy Sĩ không hơn các nước khác (do chung tiêu chuẩn). Thực hiện theo các bước trong liên kết sau: https://www.vfsglobal.ch/Switzerland/Vietnam/vietnamese/

Kinh nghiệm xin visa Thụy Sĩ dễ đậu - ảnh 3

Mùa thu được coi là mùa đẹp nhất trong năm ở đây

Những lưu ý khi xin visa từ cửa khẩu Thụy Sĩ:

  • Cung cấp tất cả các tài liệu mà lãnh sự quán đã đề cập trong danh sách.
  • Số tiền tiết kiệm trong tài khoản không cần quá nhiều, chỉ cần quy định chung là từ 5.000 USD trở lên.
  • Lịch sử du lịch trong quá khứ. Bạn đi càng nhiều nước trước thì càng có lợi khi xin visa Châu Âu.
  • Trung thực là yêu cầu bắt buộc trong buổi phỏng vấn và lấy dấu vân tay. Những người này sẽ rất “nhạy cảm” và có kỹ năng phát hiện bạn có nói thật hay không. Vì vậy, bất cứ điều gì bạn nói là tốt nhất.

Những hiểu lầm thường gặp khi xin visa Thụy Sĩ:

  • Phụ nữ chưa kết hôn, còn trẻ và chưa từng đến bất kỳ quốc gia cấp thị thực nào trước đó sẽ không thể nộp đơn xin thị thực Thụy Sĩ. Điều này LAF không đúng. Bạn mình cùng làm visa với mình vừa đi Thái Lan và Myanmar cách đây ít lâu, 30 tuổi và chưa có gia đình. Tuy nhiên khi nộp hồ sơ và làm đúng yêu cầu thì vẫn đậu như thường.
  • Xin visa Thụy Sĩ cần có thư mời của bạn bè hoặc người thân đang sinh sống tại Thụy Sĩ. Điêu nay cung không đung. Lời mời chỉ hỗ trợ quá trình xác minh tin nhanh Gọn nhẹ hơn, bạn cũng không phải sắp xếp lịch trình và đặt phòng khách sạn. Phần còn lại, chỉ cần làm theo hướng dẫn theo hướng dẫn.

Hiện tại, Thụy Sĩ là quốc gia chưa có bất kỳ hạn chế nào về dịch bệnh Covid-19. Không tiêm chủng, không xét nghiệm và không cần khẩu trang. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không xin visa từ cửa khẩu này và đi ngắm mùa thu châu Âu?Nguồn: https://thanhnien.vn/kinh-nghiem-xin-visa-thuy-si-de-dau-post1491478.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button