Sức Khỏe

Kinh nguyệt trễ sau tiêm vắc xin Covid-19?

Đây là kết quả của một nghiên cứu do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ, đăng trên tạp chí Sản khoa và Phụ khoa USA (Sản phụ khoa) vào ngày 6.1.

Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu của gần 4.000 phụ nữ trong độ tuổi 18-45, trong đó khoảng 2.400 người đã được tiêm vắc xin Covid-19 và khoảng 1.550 người chưa được tiêm phòng. Tất cả đều không sử dụng các biện pháp tránh thai nội tiết tố.

Tại sao có thể cần 7 liều vắc xin Covid-19?

n

Giáo sư – Tiến sĩ Alison Edelman, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Sức khỏe Oregon (Mỹ), tác giả chính của nghiên cứu, nói với hãng tin AFP rằng tác động này từ vắc-xin là tối thiểu và tạm thời, vì vậy không có lý do gì để lo ngại.

Tiến sĩ Edelman cũng tin rằng hệ thống miễn dịch và sinh sản có mối liên hệ với nhau. Hệ thống miễn dịch được tăng cường có thể ảnh hưởng đến vùng dưới đồi, tuyến yên và buồng trứng dẫn đến việc điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài khoảng 28 ngày, tuy nhiên số ngày chính xác ở mỗi phụ nữ sẽ khác nhau tùy thuộc vào thói quen sinh hoạt, ăn uống hoặc có thể thay đổi khi gặp căng thẳng. Chiều dài của chu kỳ kinh nguyệt Tăng 1 ngày không có ý nghĩa lâm sàng. Bất kỳ thay đổi nào dưới tám ngày đều được Liên đoàn Sản phụ khoa Quốc tế (FIGO) phân loại là bình thường.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/kinh-nguyet-tre-sau-tiem-vac-xin-covid-19-post1419380.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button