Thể Thao

Ko Jin Young thắng chung kết lớn LPGA Tour

Ngày 21/11, Ko vô địch CME Group Tour Championship với điểm -23 điểm, nhận 1,5 triệu USD nhờ vào chung kết 63 gậy với các chỉ số kỹ thuật tuyệt đối.

Giải đấu diễn ra tại Tiburon, par72 ở Florida. Sau ba hiệp, Ko kết thúc hạng T1 (-14) với Nelly Korda, Nasa Hataoka và Celine Boutier.

Vào ngày kết thúc, Ko, Korda và Hataoka bắt đầu vòng cuối cùng, từ hố 1. Ko ghi được 9 birdie, trung bình 281 yard, đánh tất cả 14 fairway và lên green theo tiêu chuẩn toàn vòng.

Không ăn mừng chiếc cúp CME Group Tour Championship.  Ảnh: Twitter / CME Group Tour Championship

Không ăn mừng chiếc cúp CME Group Tour Championship. Ảnh: Twitter / CME Group Tour Championship

Hataoka cũng có chín birdie, nhưng bogey ở hố 6 không thể theo kịp đối thủ Hàn Quốc. Tay golf người Nhật Bản phải về nhì với -22 điểm, nhận 480.000 USD. Trong khi đó, tay vợt số một thế giới Korda đã hết lựa chọn cho chức vô địch sau cú ăn vạ ở hố 15. Điểm số ở hố này đã kéo điểm giải đấu của cô xuống -16. Khi đó, Ko là -22 và Hataoka là -20. Ba lỗ cuối cùng, Hataoka ghi được hai birdie, Ko và Korda đều là birdie. Korda về T5 (-17), nhận 145,000 USD.

Boutier ở nhóm áp chót, ghi được bốn birdie, hai bogey, nhờ đại bàng ở hố 17, kết thúc T3 (-18) với Mina Harigae. Vị trí này có tiền thưởng là 268.600 USD.

Với chiến thắng cuối mùa, Ko đã giành được giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc” trong cuộc đua tính điểm nước rút với Korda qua bốn giải đấu trong hai tháng qua. Trước khi sự kiện kết thúc, Korda đạt 191 điểm, hơn Ko 10 điểm. Sau giải đấu, Ko tăng lên 211 điểm trong khi Korda chỉ ghi thêm 6 điểm.

“Tuần này thật kỳ diệu. Nelly đã giành được giải Major, sau đó là huy chương vàng Olympic, thêm ba chức vô địch nữa với tất cả các chỉ số kỹ thuật tốt. Tôi có một chút may mắn mới hơn cô ấy”, Ko nói. Kênh chơi gôn.

Năm 2019, Ko cũng đã giành chiến thắng “Máy bay chiến đấu xuất sắc“, với 241 điểm, dù LPGA Tour vẫn còn 3 chặng nữa mới hạ màn. Năm đó, Ko vẫn dẫn đầu về tiền thưởng, điểm trung bình mỗi hiệp, green tiêu chuẩn, số lần lọt vào top 10, đạt hàng loạt 114 lỗ không có bogey dài nhất trong lịch sử chơi gôn chuyên nghiệp, phá kỷ lục 110 lỗ do Tiger Woods thiết lập vào năm 2000.

Thêm chức vô địch Tour, Ko đã giành được từ năm danh hiệu đến chín danh hiệu, bắt đầu từ tháng Bảy, đứng đầu LPGA Tour 2021 về số lượng và hiệu suất. Năm ngoái, cô cũng thắng trong sự kiện kết thúc, ở mức -18, nhận 1,1 triệu đô la. Mùa giải tới, tổng giải thưởng sẽ tăng lên bảy triệu USD, trong đó 2 triệu USD sẽ thuộc về nhà vô địch. LPGA Tour 2022 bao gồm 34 sự kiện, quỹ giải thưởng đấu trường đạt 85,7 triệu USD, bắt đầu từ tháng 1 năm 2022 với ba giải liên tiếp tại Florida.

Quốc Huy

.

Nguồn: https://vnexpress.net/ko-jin-young-thang-chung-ket-lon-lpga-tour-4392832.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button