Giáo Dục

Kon Tum cho học sinh quay lại trường học | Giáo dục

19 tháng 9 năm Sở GD & ĐT tỉnh Kon Tum cho biết đã triển khai công tác dạy và học từ ngày 20-9 tại các vùng an toàn, không có nguy cơ xảy ra dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Kon Tum thống nhất chủ trương như sau: Đối với các địa phương sau khi xác định an toàn, không có nguy cơ dịch bệnh, kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Covid-19, có thể tổ chức dạy trực tiếp, bắt đầu từ ngày 20/9.

UBND tỉnh Kon Tum giao Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với tình hình dịch bệnh trên địa bàn theo chỉ đạo của Bộ GD & ĐT. Bên cạnh đó, chủ động chuẩn bị các điều kiện để có thể chuyển từ dạy trực tiếp sang dạy trực tuyến và các hình thức học khác trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, xuất hiện các bệnh lây nhiễm trong cộng đồng. . Đồng thời quán triệt sâu sắc các cơ sở giáo dục, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi tổ chức dạy và học.

Trước đó, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đã xây dựng phương án dạy học theo hình thức trực tuyến cho học sinh với các thiết bị học tập.

Kon Tum cho học sinh đi học lại - ảnh 1

Các lớp học ở nhà rông thường thiếu trang thiết bị

Áp dụng hình thức học trực tiếp đối với các trường phổ thông dân tộc nội trú, phân hiệu và trường phổ thông dân tộc nội trú THCS. Ngoài ra, Sở GD & ĐT Kon Tum cũng chỉ đạo nhà trường phối hợp với chính quyền địa phương tạo điều kiện cho học sinh học theo nhóm nhỏ, giáo viên hướng dẫn học sinh trong học tập.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/kon-tum-cho-hoc-sinh-quay-lai-truong-hoc-1451905.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button