Thế Giới

Kon Tum cơ bản khống chế được hai ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng


Chú thích ảnh
Lấy mẫu nghề nghiệp đối với các trường hợp liên quan đến cụm 5 trường hợp trong một gia đình trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Ảnh: TTXVN phát

Lê Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh khẳng định, hai ổ dịch trong cộng đồng của tỉnh đã cơ bản được khống chế.

Cụ thể, tại hai đợt bùng phát cộng đồng, lực lượng chức năng đã xác định được gần 400 ca F1 và hơn 900 ca F2. Đến trưa ngày 22/10, tất cả các mẫu xét nghiệm của F1 đều cho kết quả âm tính. Các trường hợp F2 đang được lấy mẫu xét nghiệm, chờ kết quả.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn yêu cầu các địa phương trong tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến người dân trên địa bàn về chủ trương phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ và của tỉnh; nâng cao năng lực hoạt động của các tổ công tác phòng, chống dịch tại cộng đồng trong việc giám sát chặt chẽ người được cách ly tại gia đình.

Về việc tổ chức dạy và học cho học sinh trên địa bàn 2 huyện Tu Mơ Rông và Đăk Hà, Chủ tịch UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND các huyện căn cứ vào tình hình dịch bệnh cụ thể của địa phương, thuộc sự cố vấn của Bộ môn. Về sức khỏe, chậm nhất là chiều ngày chủ nhật 24/10 phải có quyết định để học sinh và phụ huynh yên tâm.

“Nếu các trường hợp F1 có tiêu cực, hai quận nên xem xét cho học sinh đi học lại tận nơi, không để các em phải nghỉ học, học trực tuyến quá lâu. Sở Y tế cần tiếp tục tăng cường, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin COVID-19 để đạt mục tiêu đến cuối tháng 10/2021 đạt 70% người dân trên 18 tuổi được tiêm chủng ”, ông Lễ nhấn mạnh. Ngọc Tuấn.

Theo thông tin trước đó, ngày 21/10, ngành Y tế tỉnh Kon Tum liên tục phát hiện 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng. Đây là những trường hợp cộng đồng đầu tiên trên địa bàn tỉnh. Đến tối 22/10, toàn tỉnh đã phát hiện 179 trường hợp dương tính; trong đó phát hiện kịp thời 171 trường hợp tại các chốt kiểm dịch hoặc khu cách ly tập trung, 8 trường hợp phát hiện tại cộng đồng.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button