Thế Giới

Kremlin tố phương Tây cố tình gây căng thẳng ở Ukraine

Điện Kremlin cáo buộc phương Tây cố tình gây căng thẳng ở Ukraine - Ảnh 1.

Lực lượng vũ trang Ukraine tập trận ở khu vực Kherson, gần Crimea do Nga sáp nhập – Ảnh: REUTERS

“Sự cuồng loạn này đang được đẩy lên cao độ. Chúng tôi bị cáo buộc về hoạt động quân sự bất thường trên lãnh thổ của chúng tôi bởi chính những người đã cử lực lượng vũ trang vượt đại dương. Đó là Mỹ.” Hãng tin Reuters ngày 21/11 dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.

Trong tuần qua, Ukraine, Mỹ và các nước phương Tây đều đã lên tiếng cảnh báo về các hoạt động quân sự của Moscow gần biên giới với Ukraine. Người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự của Kiev, Kyrylo Budanov, tin rằng hơn 92.000 quân Nga đang tập trung ở biên giới để chuẩn bị cho một cuộc tấn công vào đầu năm 2022.

Budanov nói rằng Nga sẽ tấn công trên không ở phía đông, đổ bộ vào các khu vực Odessa và Mariupol và tấn công từ nước láng giềng Belarus.

Tuy nhiên, người phát ngôn Nga Peskov lại cáo buộc ngược lại rằng NATO đang gia tăng quân sự gần biên giới nước này và đang trang bị vũ khí cho Ukraine. Tổng thống Nga Vladimir Putin tuần trước cũng nói rằng phương Tây đã leo thang xung đột Ukraine bằng cách tổ chức các cuộc tập trận ở Biển Đen và gửi máy bay ném bom đến gần biên giới Nga.

Trong khi phủ nhận rằng họ đe dọa nước láng giềng Ukraine, Moscow khẳng định họ có thể hành động khi cần thiết để đáp trả các hành động khiêu khích của NATO.

Vào tháng 9 năm 2021, Nga cảnh báo NATO không nên vượt qua “lằn ranh đỏ” với việc mở rộng cơ sở hạ tầng quân sự ở Ukraine.

Nga đưa quân đến biên giới với Ukraine Nga đưa quân đến biên giới với Ukraine

Mùa đông đang đến gần nhưng quan hệ Nga-Ukraine ngày càng nóng lên với việc Ukraine cảnh báo nguy cơ bất ổn vào cuối năm nay sau cáo buộc Moscow điều khoảng 100.000 quân tới biên giới gần đây.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/kremlin-to-phuong-tay-co-tinh-gay-cang-thang-o-ukraine-20211122070523633.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button