Công Nghệ

Kỳ đà trèo lên cột điện trốn chó dữ

nước Thái LanBị chó nhà rượt đuổi khi len lỏi vào khu dân cư để kiếm ăn, con thằn lằn màn hình khổng lồ sợ hãi trèo lên cột điện và mắc kẹt trong nhiều giờ.

Kỳ nhông trèo lên cột điện trốn chó dữ

Một con thằn lằn trèo lên cột điện sau khi bị chó nhà ở Thái Lan rượt đuổi. Video: NỮewsflare

Nhiều cư dân không khỏi kinh hãi khi nhìn thấy con thằn lằn khổng lồ trông giống quái vật Godzilla trên cột điện ở tỉnh Saraburi, miền Trung Thái Lan, ngày 16/8.

Đoạn video ghi lại cho thấy sinh vật này dùng bốn chi mạnh mẽ và móng vuốt sắc nhọn để bám vào cột bê tông bên cạnh một mớ dây điện. Nó ở đó trong nhiều giờ, khiến Suwit Yamubon, 51 tuổi, phải gọi nhân viên cứu hộ.

“Ban đầu, tôi tìm thấy con thằn lằn màn hình trong vườn. Lo sợ rằng nó có thể tấn công nhà tôi, tôi đã thả con chó ra để đuổi nó”, Yamubon nói. “Sau đó nó trèo lên cột để thoát thân. Tôi không muốn nó bị điện giật nên đã kêu cứu”.

Khi nhân viên đến nơi, con vật vẫn đang bám trên cột điện. Một người đàn ông sau đó đã sử dụng một cây sào đặc biệt để kéo nó xuống đất. Đáng ngạc nhiên là nó không phản ứng quá mạnh khi bị bịt miệng. Kỳ nhông sau đó được đưa đi trên một chiếc xe máy và thả rông ở khu vực cách xa khu dân cư.

Theo dõi Newsflare, sinh vật khổng lồ xuất hiện ở Saraburi thuộc loài kỳ nhông châu Á hay kỳ nhông (Varanus salvator). Chúng rất phổ biến ở Thái Lan và thường sống ở kênh rạch, đầm lầy, cống rãnh hoặc ao hồ.

Loài bò sát lớn này có thể phát triển chiều dài hơn 3 m khi trưởng thành. Chúng ăn cá, rắn, ếch và thức ăn thừa do con người để lại. Thông thường, cự đà rất hung dữ khi bị đe dọa và vết cắn của chúng chứa nọc độc nhẹ, đôi khi mang vi khuẩn có hại.

Doãn Đường (Theo dõi Newsflafe)

Nguồn: https://vnexpress.net/ky-da-treo-len-cot-dien-tron-cho-du-4502709.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button