Video

Kỳ lạ ‘hố lửa địa ngục’ cháy suốt 50 năm, Tổng thống Turkmenistan ban lệnh dập tắt

Nhưng gần đây, Chủ tịch Turkmenistan Gurbanguly Berdymuhamedov đã ra lệnh cho cấp dưới tìm cách dập tắt hố lửa kỳ lạ ở sa mạc Karakum này.

Nằm cách thủ đô Ashgabat của Turkmen khoảng 270 km, “Cổng địa ngục” là một trong những địa danh nổi tiếng thế giới của quốc gia Trung Á này.

Kỳ lạ 'hố lửa địa ngục' cháy suốt 50 năm, Tổng thống Turkmenistan phát lệnh dập tắt - Ảnh 1

“Cổng địa ngục” có thể sẽ bị dập tắt.

Tuy nhiên, du lịch không phải là thế mạnh ở một nơi chỉ đón khoảng 10.000 lượt khách nước ngoài mỗi năm.

Có lẽ vì vậy mà Tổng thống Berdymuhamedov đã cân nhắc việc dập lửa.

n

Nhưng không rõ liệu cuối cùng “Cổng vào địa ngục” có bị dập tắt hay không. Năm 2010, đích thân tổng thống đã ban hành một mệnh lệnh tương tự, nhưng cuối cùng nó đã không được thực hiện.

Hố lửa rộng 70 m và sâu 20 m này là miệng của một mỏ khí đốt tự nhiên mở ra trong một sự cố khoan thăm dò vào năm 1971.

Để ngăn chặn khí mêtan phát tán, gây nguy hiểm cho con người và môi trường xung quanh, các nhà khoa học Liên Xô quyết định đốt khí này. Họ dự đoán ngọn lửa sẽ chỉ bùng cháy trong vòng vài tuần nữa. Tuy nhiên, sau 50 năm, ngọn lửa vẫn còn đó dù đã có nhiều nỗ lực dập tắt.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ky-la-ho-lua-dia-nguc-chay-suot-50-nam-tong-thong-turkmenistan-ban-lenh-dap-tat-post1419474.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button