Đời Sống

Kỳ lạ hồ nước biến thành ‘Mắt rồng’ chỉ trong một đêm ở Nhật Bản

Gần đỉnh núi Hachimantai ở Đông Bắc Nhật Bản là một hồ nước kỳ lạ có thể thay đổi hình dạng theo mùa.

Giữa khu rừng rậm rạp là hồ Kagami Numa với mặt nước trong xanh tuyệt đẹp. Vào những ngày bình thường, nơi đây trông giống hệt những hồ núi lửa khác.

Nhưng hàng năm vào mùa xuân, trong khoảng một tuần – từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 6 – nó biến thành một con mắt xanh khổng lồ – được người dân gọi là “Mắt rồng” hay Hồ mắt rồng.

Kỳ lạ là hồ biến thành Mắt rồng chỉ trong một đêm ở Nhật Bản - 1

Bà Mika Kaitou đến từ Hiệp hội Du lịch thành phố Hachimantai cho biết, do ảnh hưởng của khí hậu, hồ đôi khi không thể “mở mắt”, hoặc mắt sẽ sụp xuống sau khi hình thành nên phải vô cùng may mắn. Nếu bạn muốn xem “Mắt rồng” (Ảnh: Facebook).

Khi nói về kỳ quan thiên nhiên này, bà Mika Kaitou đã liệt kê một trong những truyền thuyết về rồng đang lưu truyền tại địa phương.

Theo truyền thuyết, rồng đã sống ở khu vực này từ rất lâu đời, cô nói. Có một chàng trai trẻ tên là Hachirōtarō, người đã biến thành một con rồng nước sau khi uống nước từ một hồ nước bí ẩn bên trong núi.

Hachirōtarō đem lòng yêu một cô gái có cùng số phận với mình. Cô gái này cũng biến thành rồng vì uống nước ở hồ này. Tuy nhiên, họ bị đày đến hồ nước ở hai bên ngọn núi và Hachirōtarō sẽ bay đến gặp cô mỗi năm một lần.

Theo truyền thuyết, tình yêu của hai con rồng này đã khiến nước hồ ở khu vực này không bị đóng băng.

Nhưng trên thực tế, sự xuất hiện của “Mắt rồng” bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như lượng tuyết tích tụ hàng năm, tuyết tan và thời tiết … Điều này làm nên cảnh sắc cũng như thời gian. Những thay đổi về tham quan và sự chuyển đổi diễn ra trong vòng một tuần.

Nếu bạn đến thăm nơi này vào một ngày có gió, lớp băng phủ ở trung tâm sẽ xoay tròn, tạo ấn tượng về một con ngươi đang chuyển động.

Hàng năm, hàng trăm nghìn du khách trong và ngoài nước đổ về núi Hachimantai vào cuối mùa xuân chỉ để chiêm ngưỡng những biến đổi kỳ diệu của thiên nhiên chỉ được mô tả trong thần thoại.

Theo Dân Trí

Hồ hình trái tim lãng mạn nhất Nhật Bản

Hồ hình trái tim lãng mạn nhất Nhật Bản

Hồ Toyoni ở Meguro, Hokkaido, Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới với hình dạng trái tim ấn tượng. Khung cảnh nơi đây rất lãng mạn với những chiếc lá đổi màu theo mùa.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/chuyen-la/ky-la-ho-nuoc-bien-thanh-mat-rong-chi-trong-mot-dem-o-nhat-ban-761897.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button