Tin Tức

Kỷ luật 4 cán bộ công an liên quan vụ án Phan Sào Nam

Kỷ luật 4 cán bộ là Phó Thủ trưởng Thường trực và nguyên Phó Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh; Nguyên Giám thị và Phó Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Phú Thọ liên quan đến vụ án Phan Sào Nam.

Căn cứ đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, xem xét tờ trình xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật, mới đây, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Thọ đã quyết định thi hành kỷ luật bằng các hình thức cụ thể.

Kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với Đại tá Đào Văn Lý, Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng Thường trực Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh.

Đồng chí Đào Văn Lý chịu trách nhiệm chính, trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Chi ủy Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2015-2020 (giai đoạn 2019-2020) và 2020- Năm 2025.

Ông cũng chịu trách nhiệm trực tiếp về các vi phạm, khuyết điểm: Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, Quy chế làm việc của Đảng ủy Công an tỉnh, Quy chế làm việc của Cơ quan An ninh điều tra, Chỉ thị số 26 của Bộ Chính trị, vi phạm Quy định số 47 về những điều đảng viên không được làm.

Kỷ luật 4 công an liên quan vụ Phan Sào Nam

Đại tá Đào Văn Lý đã trực tiếp chỉ đạo đồng chí Hoàng Phương Nam, Phó Trưởng phòng xác minh, lập 2 Bằng khen cho phạm nhân Phan Sào Nam không đúng sự thật; trực tiếp ký 2 bản xác nhận công trạng cho phạm nhân Phan Sào Nam không đúng sự thật, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của Bộ Công an; trực tiếp trao giấy chứng nhận cho bị can Phan Anh Tuấn vi phạm Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và Quy chế làm việc của Cơ quan An ninh điều tra.

UBKT Tỉnh ủy Phú Thọ quyết định kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với Thượng tá Hoàng Phương Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Hạ Hòa (nguyên Huyện ủy viên Hạ Hòa). giai đoạn 2020-2021, nguyên Phó Thủ trưởng, nguyên Phó Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh).

Thượng tá Hoàng Phương Nam cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Chi ủy Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025. Ông chịu trách nhiệm trực tiếp về những vi phạm, khuyết điểm sau: Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc của Cơ quan An ninh điều tra; vi phạm Quy định số 47 về những điều đảng viên không được làm.

Ông Nam thiếu trách nhiệm, nhận chỉ đạo của ông Đào Văn Lý là trực tiếp xác minh công trạng của phạm nhân Phan Sào Nam là không đúng sự thật; đã trực tiếp soạn thảo hai bản xác nhận và trình ông Đào Văn Lý xác nhận việc ghi công cho phạm nhân Phan Sào Nam là sai sự thật, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của Bộ Công an. Ngoài ra, ông Nam trực tiếp trao giấy chứng nhận cho bị can Lê Văn Kiên là vi phạm Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và quy chế làm việc của Cơ quan An ninh điều tra.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Thọ kỷ luật cảnh cáo Đại tá Nguyễn Văn Trường, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Phú Thọ.

Đại tá Nguyễn Văn Trường chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Trại tạm giam Công an tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Trong thời gian làm Bí thư Chi bộ, Giám thị Trại giam ông Trường đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng ủy, vi phạm Quy định số 47 về những điều Đảng viên không được làm. Trực tiếp ký quyết định cho hai bị cáo thăm gặp, chỉ đạo cán bộ ký, nhận xét, xếp loại tốt và trực tiếp hướng dẫn phạm nhân Phan Sào Nam viết bản tường trình không đúng với thực tế.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Thọ kỷ luật cảnh cáo Thượng tá Thạch Văn Thắng, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Phú Thọ.

Đồng chí Thạch Văn Thắng cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Trại tạm giam Công an tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020. Đó là, việc trực tiếp ký nhận xét đối với phạm nhân Phan Sào Nam là không đúng sự thật, không đúng sự thật, vi phạm quy định của Bộ Công an, vi phạm Quy định số 47 về những điều đảng viên không được làm.

Những sai phạm trên được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Thọ xác định là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng đến công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cơ quan. các tổ chức đảng, ngành Công an và các cá nhân.

T.Nam

Phan Sào Nam phải vào tù trở lại

Phan Sào Nam phải vào tù trở lại

TAND Cấp cao tuyên Phan Sào Nam trở lại tù sau hơn 9 tháng trùm cờ bạc được trả tự do trước thời hạn. Trước đó, Viện KSND cấp cao kháng nghị cho rằng việc giảm thời gian chấp hành án cho Nam là không có cơ sở.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ky-luat-4-can-bo-cong-an-lien-quan-vu-an-phan-sao-nam-798871.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button