Giáo Dục

Kỷ luật cảnh cáo Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Kỷ luật cảnh cáo Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM - ảnh 1

Trường Đại học Sư phạm Công nghệ TP.

Ông Ngô Văn Thuyên, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Sư phạm Công nghệ TP., vừa ra nghị quyết xử lý kỷ luật viên chức quản lý đối với ông Lê Hiếu Giang, Phó Hiệu trưởng trường này.

Theo đó, thực hiện Kỷ luật bằng cảnh cáo đối với ông Lê Hiếu Giang vì ông Giang có sai phạm theo kết luận số 611 / KL-BGDĐT ngày 25/6 của Bộ GD & ĐT.

Cụ thể, ông Giang là người được hiệu trưởng giao trực tiếp phụ trách phòng đào tạo, chịu trách nhiệm khi để cán bộ do mình quản lý vi phạm pháp luật về kế toán trong khi thực hiện các hoạt động chuyên môn.

Ông được hiệu trưởng giao nhiệm vụ trực tiếp phụ trách công tác đào tạo, kể cả đào tạo cao học, đồng thời có trách nhiệm để đơn vị do mình quản lý cho phép người học được chuyển điểm sau khi học chương trình bồi dưỡng nâng cao kiến ​​thức khi học chương trình thạc sĩ tại trường. không có cơ sở pháp lý và không đúng quy định.

Ngoài ra, Hội đồng kỷ luật nhà trường cũng có quyết định Kỷ luật ông Đỗ Văn Dũng, nguyên hiệu trưởng nhà trường, bằng hình thức cảnh cáo; Kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với một phó trưởng phòng đào tạo; Kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với nguyên trưởng phòng đào tạo.

n

Riêng bà Trương Thị Hiền, nguyên hiệu phó, nguyên kế toán trưởng nhà trường đã hết thời hiệu xử lý kỷ luật.

Trước đó, vào tháng 6, Bộ GD-ĐT đã có kết luận thanh tra và kết luận nhiều sai phạm trong quản lý tài chính tại Trường ĐH Sư phạm Công nghệ TP.HCM. Cụ thể, việc quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí cấp bù, miễn, giảm học phí cho sinh viên sư phạm do Bộ GD-ĐT cấp năm 2014 cho nhà trường; Việc thu, quản lý và sử dụng tiền để mở lớp ôn thi thạc sĩ, bồi dưỡng nâng cao kiến ​​thức chuyên môn nghiệp vụ, lớp ôn, kiểm tra tiếng Anh.

Trong đó, Trường Đại học Sư phạm Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh đã thu hồi dự toán hơn 8,5 tỷ đồng do Bộ Giáo dục và Đào tạo giao theo Quyết định số 222/2014 và hơn 14,8 tỷ đồng do Bộ Giáo dục và Đào tạo giao. Đào tạo. theo Quyết định số 5731/2014 không phù hợp với quy định tại Điều 9 Thông tư liên tịch số 20/2014 / TTLT-BTC-BGDĐT-BLĐ & TBXH.

Việc quyết toán hơn 23,3 tỷ đồng kinh phí cấp bù, miễn, giảm học phí sư phạm do Bộ Giáo dục và Đào tạo giao cho nhà trường năm 2014 (theo 2 quyết định trên) là không đúng quy định (Thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Thông tư liên tịch số 20/2014, Thông tư số 199/2013 / TT-BTC và Luật ngân sách nhà nước năm 2002). Từ đó, dẫn đến thu hồi số tiền sử dụng không đúng mục đích là hơn 11 tỷ đồng …

Trước đó, ngày 19/11, Bộ GD-ĐT có văn bản gửi Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết đã nhận được đơn xin thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐTS của Trường ĐH Bách khoa. Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh. Ngô Văn Thuyên. Bộ yêu cầu nhà trường khẩn trương xử lý theo quy định. Hiện trường đại học này đang khuyết các vị trí quan trọng như hiệu trưởng, trưởng phòng đào tạo …

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ky-luat-canh-cao-pho-hieu-truong-truong-dh-su-pham-ky-thuat-tp-hcm-post1404776.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button