Thể Thao

Kỷ lục về khoảng cách thời gian cho hai danh hiệu ở PGA Tour

Châu MỹGolfer Robert Gamez, sinh năm 1968, từng 3 lần vô địch, nhưng lần thứ 3 giành được 15 năm 6 tháng – lâu nhất trong lịch sử PGA Tour.

Gamez, người Mexico, lần đầu tiên vô địch PGA Tour tại Tucson Open vào đầu năm 1990. Hai tháng sau, anh vô địch Nestle Invitational – tiền thân của Arnold Palmer Invitational ngày nay. Nhưng vào cuối tháng 9 năm 2005, anh đã giành được danh hiệu thứ ba và cũng là danh hiệu cuối cùng của mình, tại Texas Open.

Gamez đã mang chiếc Nestle Invitational bằng con đại bàng từ hồ lên bãi cỏ và vào lỗ ở lỗ cuối cùng trên Bay Hill. Khi đó, anh ta đã đổi từ bàn là 6 thành 7 bàn là. Cú đánh may rủi đã giúp Gamez đạt điểm -14, bỏ xa “Cá mập trắng vĩ đại” Greg Norman đúng 1 gậy.

Đại bàng Robert Gamez từ hồ lên xanh tại Nestle Invitational

Và tại Tucson Open, Gamez đã cạnh tranh để tìm nhà tài trợ. Ban đầu, slot này dành cho người chơi Art Wall nổi tiếng. Tuy nhiên, Tường đã rút lui vì cảm thấy lĩnh vực này không phù hợp.

Gamez kết thúc ở vị trí -18, cách xa hai người đứng thứ hai – Mark Calcavecchia và Jay Haas bốn gậy.

Gamez hiện đang chơi ở nhánh Champions, vẫn tham gia PGA Tour từ quyền lợi của nhà tài trợ. Trong suốt sự nghiệp của mình, Gamez nhận được 8,8 triệu USD, chủ yếu từ giải hạng Nhất.

Gamez hiện đã 53 tuổi và vẫn tham dự PGA Tour dưới sự tài trợ.  Ảnh: Golf Digest

Gamez hiện đã 53 tuổi và vẫn tham dự PGA Tour dưới sự tài trợ. Ảnh: Golf Digest

Gamez học lớp cao cấp của Phil Mickelson tại Đại học Arizona. Tại ngôi trường này, cả hai đều đoạt giải người chơi gôn xuất sắc nhất – Gamez năm 1989, và Mickelson năm sau.

Năm 1991, Mickelson vô địch Tucson Open dù là một tay nghiệp dư, ông cũng từ bỏ tài trợ của mình.

Mickelson chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp từ năm 1992, hiện sở hữu 45 chức vô địch PGA Tour, bao gồm sáu chuyên ngành. Mickelson đã khát danh hiệu lâu nhất trong 5 năm trong sự nghiệp của mình, từ giải major mở rộng vào tháng 7 năm 2013 đến giải vô địch WGC-Mexico vào tháng 4 năm 2018.

Ba golfer mất thời gian chờ đợi nhất để nhận danh hiệu trong PGA Tour

15 năm 6 tháng: Robert Gamez – 1990-2005

15 năm lẻ 5 tháng 10 ngày: Butch Baird – 1961-1976

14 năm bảy tháng 29 ngày: Ed Fiori – 1982-1996

Quốc Huy

.

Nguồn: https://vnexpress.net/ky-luc-ve-khoang-cach-thoi-gian-cho-hai-danh-hieu-o-pga-tour-4374445.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button