Tin Tức

Kỹ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn, cháy lan ở các chung cư nhiều tầng cao tầng

Về vấn đề này, Báo phản ánh như sau:

Trong các tòa nhà chung cư cao tầng, nhiều tầng, lối thoát hiểm an toàn là cầu thang bộ bên trong tòa nhà (lối vào thang máy có cửa tự động đóng lại) hoặc cầu thang bộ mở ở bên ngoài tòa nhà. thường là cầu thang sắt). Khi xảy ra cháy nhà cao tầng, để thoát nạn an toàn, mọi người cần lưu ý những vấn đề sau:

Trên hành lang tòa nhà dẫn từ các căn hộ ra lối thoát hiểm thường có biển chỉ dẫn, nạn nhân di chuyển theo hướng mũi tên để xuống thang thoát hiểm. Tại lối vào buồng thang máy (trong nhà) hoặc cầu thang bộ mở (phía ngoài) sẽ có đèn báo ký hiệu “EXIT”, khi vào thang máy mọi người sẽ di chuyển xuống và ra nơi an toàn.

Để thoát hiểm an toàn, người dân chỉ được sử dụng thang bộ, tuyệt đối không được sử dụng thang máy để thoát hiểm, vì nguồn điện cung cấp cho thang máy có thể bị mất và thang sẽ dừng đột ngột ở bất kỳ vị trí nào. , nạn nhân sẽ bị kẹt trong thang và có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi đám cháy, hít phải khói, khí độc dẫn đến tử vong trong thời gian ngắn.

Trên đường thoát nạn cần thông báo cho mọi người ở các căn hộ liền kề và nhấn nút báo cháy khẩn cấp để mọi người trong tòa nhà biết có sự cố cháy, kịp thời thoát ra ngoài.

Trong quá trình thoát nạn, mọi người nên hỗ trợ nhau, đặc biệt chú ý giúp đỡ người già, trẻ em và phụ nữ có thai. Tuyệt đối không chen lấn, xô đẩy có thể dẫn đến thương tích, nguy hiểm đến tính mạng của nhiều người.

Trường hợp cửa chính vào căn hộ và hành lang dẫn lên cầu thang bộ thoát nạn bị khói lửa che kín, mọi người không thể thoát ra khỏi phòng thì nhanh chóng đóng cửa và có biện pháp ngăn khói, lửa lan rộng. vào căn hộ.

Dùng điện thoại gọi nhanh cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo số 114 để kịp thời đến ứng cứu; Di chuyển đến cửa sổ hoặc ban công, hét to và dùng áo, khăn hoặc vật sáng màu để ra hiệu cho mọi người biết họ đang gặp nạn ở đâu.

Trong mọi trường hợp, tuyệt đối không được vội vàng nhảy từ trên cao xuống dưới để thoát hiểm khi các điều kiện an toàn như đệm hơi hoặc một số phương tiện bảo hộ khác đã được lực lượng Cảnh sát PCCC phê duyệt. chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được triển khai bên dưới.

Lưu ý: Biện pháp nhảy từ trên cao xuống để thoát thân là biện pháp cuối cùng và chỉ được thực hiện khi bạn đã cân nhắc kỹ lưỡng và nhận thấy không còn phương án thoát hiểm nào khác.Nguồn: https://baotintuc.vn/giai-ma-muon-mat/kynang-thoat-hiem-khi-gap-hoa-hoan-chay-lan-ocac-chung-cu-nhieu-tang-cao-tang-20220910162032859.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button