Giáo Dục

Kỳ thi lớp 10 tại Hà Nội: Thí sinh F0 được xét tuyển vào trường công lập

Chú thích ảnh
Giờ ôn tập môn Văn của học sinh lớp 9 trường THCS Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Ảnh tư liệu: Thanh Tùng / TTXVN

Theo đó, những thí sinh thuộc diện F0 có chứng chỉ do cơ quan có thẩm quyền cấp và nằm trong danh sách đề nghị của sở GD & ĐT sẽ được xét tuyển theo phương thức xét tuyển. Công thức tính như sau: Điểm xét tuyển là tổng các điểm: Điểm trung bình, điểm trung bình môn Toán, điểm trung bình môn Văn, điểm trung bình môn Ngoại ngữ, ưu tiên.

Trong đó, điểm THCS là tổng điểm được tính theo kết quả rèn luyện và học tập của thí sinh trong cả 4 năm học THCS. . Điểm kết quả rèn luyện, học tập từng năm học được tính theo các mức: Hạnh kiểm khá, giỏi 5,0 điểm; hạnh kiểm khá và học lực khá hoặc hạnh kiểm khá và học lực khá 4,5 điểm; hạnh kiểm khá và học lực khá 4,0 điểm; hạnh kiểm trung bình và học lực khá hoặc hạnh kiểm khá và học lực trung bình 3,5 điểm; hạnh kiểm khá và học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình và học lực khá 3,0 điểm. Các trường hợp còn lại là 2,5 điểm.

Căn cứ vào nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh và điểm xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh của từng tổ hợp môn xét tuyển (nếu có), các trường trung học phổ thông xây dựng phương án chỉ tiêu xét tuyển cho từng thí sinh. Đối với từng đối tượng xét tuyển, xét tuyển báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phê duyệt.

Thí sinh thuộc diện F0 muốn dự thi phải có đơn đăng ký dự thi; cam kết tuân thủ các quy định về phòng, chống COVID-19; có chữ ký của cha mẹ hoặc người giám hộ.

Nếu thí sinh tự ý dự thi sẽ không được dự thi.

Việc xác định đối tượng thuộc diện F0, ca giám sát (ca nghi ngờ) và ca tiếp xúc gần (F1) thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 1909 / BYT-DP ngày 15/4/2022 của Bộ Y tế về việc điều chỉnh định nghĩa COVID-19 các trường hợp và các biện pháp y tế đối với các trường hợp COVID-19 và những người tiếp xúc gần.

Về thẩm quyền cấp giấy chứng nhận của người dự tuyển F0 đối với trường hợp được theo dõi, điều trị nội trú tại các cơ sở y tế do cơ sở y tế trực tiếp theo dõi, điều trị các trường hợp đó cấp; đối với các trường hợp phải cách ly để điều trị tại gia đình, nơi ở do chính quyền địa phương (Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 xã, phường, thị trấn) cấp giấy chứng nhận. Giấy chứng nhận được dùng làm căn cứ để ưu tiên xét tuyển vào trường THPT không chuyên công lập năm học 2022-2023 đối với thí sinh thuộc diện F0.

Quy định về thời gian phân loại thí sinh: Trước 02 giờ ngày 17/6/2022, cha mẹ học sinh nộp cho cơ sở giáo dục – nơi học sinh đang học lớp 9 các giấy tờ sau: Đơn xin nhập học hoặc đơn tự nguyện; Giấy xác nhận tình trạng F0 của ứng viên do cơ quan có thẩm quyền cấp.Nguồn: https://baotintuc.vn/tuyen-sinh/ky-thi-lop-10-tai-ha-noi-thi-sinh-f0-duoc-xet-tuyen-vao-truong-cong-lap-20220610191708509.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button