Giáo Dục

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Tổ chức ôn tập hiệu quả trong giai đoạn ‘nước rút’

Xác định rõ tầm quan trọng của kỳ thi, ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc đã hoàn thiện các điều kiện đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan, đạt kết quả tốt.

Chú thích ảnh
Thí sinh ôn tập trước khi vào phòng thi (ảnh chụp tại Trường THPT Trần Phú, thành phố Vĩnh Yên). Ảnh tư liệu: Hoàng Hùng / TTXVN

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Vĩnh Phúc có 26 điểm, trong đó thí sinh THPT 7 điểm; 17 điểm thi với thí sinh khối THPT và thí sinh giáo dục thường xuyên; 2 điểm thi có thí sinh THPT và thí sinh tự do. Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh đã điều động hơn 2.000 cán bộ, giáo viên làm công tác điều hành kỳ thi và phân công nhiệm vụ cụ thể trong công tác tổ chức kỳ thi cho từng thành viên, đơn vị, cơ quan. liên quan đến…

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, Sở GD & ĐT Vĩnh Phúc chỉ đạo các trường THPT tiếp tục chủ động trong công tác giảng dạy, tổ chức ôn tập hiệu quả cho học sinh trong giai đoạn “nước rút”. “theo đúng chỉ đạo của Bộ GD & ĐT với phương châm” Không bị động, bất ngờ “. Các trường cập nhật các văn bản mới nhất của Bộ GD & ĐT về công tác tổ chức kỳ thi năm 2022 để truyền thông nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh và toàn xã hội về kỳ thi và những điểm mới của kỳ thi năm nay; rà soát, thống kê, báo cáo về cơ sở vật chất, lực lượng cán bộ tham gia tổ chức kỳ thi và các điều kiện khác …

Cô giáo Nguyễn Ngọc Trâm, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú, thành phố Vĩnh Yên cho biết, trường có 438 học sinh lớp 12. Nhà trường yêu cầu cả học sinh và giáo viên phải phát huy hết khả năng học tập và kiến ​​thức. và giải pháp giảng dạy một cách tốt nhất để củng cố kiến ​​thức. Ngoài hình thức học trực diện tại trường, nhà trường vẫn duy trì hình thức học trực tuyến tại nhà với giáo viên hướng dẫn học sinh qua sách bài tập và các bài kiểm tra trực tuyến.

Cùng với việc tiếp tục tổ chức ôn tập hiệu quả cho học sinh, nhà trường đẩy mạnh công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi. Ngoài các phòng thi chính thức, trường bố trí thêm 2 phòng thi dự phòng để phục vụ thí sinh COVID-19 và một phòng y tế để chăm sóc sức khỏe cho thí sinh và cán bộ coi thi. Phòng thi được chuẩn bị chu đáo, có camera an ninh hoạt động 24 / 24h.

Trường THPT Tam Dương, huyện Tam Dương là một trong hai điểm thi của tỉnh Vĩnh Phúc có thí sinh tự do (gồm hơn 380 học sinh của trường và 250 thí sinh tự do). Vì vậy, nhà trường rất chú trọng đến công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo mọi điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi đạt hiệu quả cao nhất.

Thầy Phan Hồng Hiệp, Hiệu trưởng Trường THPT Tam Đường cho biết, trong 28 phòng thi, trường có đủ bàn ghế, ánh sáng, quạt mát, nước rửa tay, khẩu trang y tế. Hai phòng dự phòng cho thí sinh với COVID-19 đảm bảo đủ vật tư y tế cần thiết. Trường bố trí 2 phòng chờ cho thí sinh tự do trong thời gian chờ thay đổi môn thi. Nhà trường chủ động liên hệ với các nhà hàng cung cấp suất ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và các quy định về phòng chống dịch bệnh để phục vụ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi cũng như thí sinh. , cha mẹ.

Thầy giáo Phan Hồng Hiệp chia sẻ thêm, để hỗ trợ thí sinh dự thi, trường đã thành lập đội thanh niên tình nguyện là học sinh lớp 10 và lớp 11. Qua rà soát, trường có 5 học sinh thuộc hộ khó khăn. cái khăn lau. Để giúp đỡ các em, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm liên hệ nắm tình hình, xem xét hỗ trợ để đảm bảo 100% học sinh khối 12 thi tốt nghiệp.

Để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành các kế hoạch, chỉ thị, văn bản về việc tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức kỳ thi trên địa bàn. tỉnh bàn đúng sự chỉ đạo của các cấp, các ngành, đảm bảo đúng tiến độ, chặt chẽ.

Sở Y tế tập trung chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vật tư y tế và cử cán bộ túc trực tại các điểm thi; tăng cường kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại các điểm thi trước và trong các ngày diễn ra kỳ thi; hướng dẫn các đơn vị xây dựng kế hoạch tổ chức thi đối với trường hợp F0 khi đảm bảo sức khỏe tham gia kỳ thi.

Tỉnh đoàn xây dựng kế hoạch tổ chức đội tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi với các nhiệm vụ tuyên truyền, hướng dẫn tại khu vực thi, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh, phân luồng giao thông.

Để đảm bảo tính nghiêm túc, khách quan, công bằng trong công tác chấm thi, ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc đã tăng cường công tác thanh tra. Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm thi, khu vực in sao đề thi; thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm hoặc theo phản ánh; đồng thời bố trí hệ thống camera an ninh đảm bảo hoạt động 24/24 giờ tại các phòng thi, điểm thi, phòng thi.

Sở GD & ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp với các huyện, thành phố chỉ đạo các trường rà soát học sinh có hoàn cảnh khó khăn để có phương án hỗ trợ, tuyệt đối không để thí sinh nào không được nhập học. thi do kinh tế, đi lại khó khăn; phối hợp với các sở, ban, ngành đảm bảo các điều kiện về an ninh, trật tự, an toàn giao thông …Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/ky-thi-tot-nghiep-thpt-2022-to-chuc-on-tap-hieu-qua-trong-giai-doan-nuoc-rut-20220629082552446.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button