Giáo Dục

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Nam Định đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi

Chú thích ảnh
Thí sinh làm bài thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP Nam Định, tỉnh Nam Định. Ảnh tư liệu: Văn Đạt / TTXVN

Điểm thi Trường THPT Trần Văn Lân, huyện Mỹ Lộc có 505 thí sinh (THPT Trần Văn Lân 261 thí sinh; THPT Dân lập Trần Nhật Duật (TP Nam Định)) 64 thí sinh; Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Nam Định 180 thí sinh, điểm thi này có 22 phòng thi chính và 2 phòng thi dự phòng.

Cô Mai Thị Lung, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Văn Lan cho biết, các phòng thi có đủ bàn ghế, quạt điện, ánh sáng, hệ thống cửa ra vào kiên cố, an toàn. Trước cửa phòng thi đã dán số báo danh, quy định trách nhiệm của thí sinh …

Điểm thi Trường THPT Trần Văn Lân nằm tách biệt với khu dân cư, xung quanh trường có tường bao quanh, nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi, nhà trường phối hợp với Công an huyện Mỹ Lộc và Công an TP. Xã Mỹ Trung cử lực lượng bảo vệ khu vực thi.

Lực lượng công an và đội tình nguyện tiếp sức mùa thi của trường sẽ phân luồng xe từ khu vực cổng vào điểm thi, tránh ùn tắc giao thông; đồng thời hướng dẫn thí sinh vào phòng thi, kiểm soát những vật dụng không được mang vào phòng thi, thí sinh nhận phiếu gửi về phòng thay đồ theo quy định.

Trong những ngày diễn ra kỳ thi, nhà trường phối hợp với Trạm Y tế xã Mỹ Trung cử hai cán bộ y tế cùng với lực lượng y tế của trường đo thân nhiệt cho thí sinh. Khi phát hiện thí sinh có triệu chứng sốt, ho, nghi nhiễm COVID-19, bộ phận y tế tiến hành test nhanh, nếu kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2, thí sinh sẽ làm bài thi riêng tại phòng thi. Phòng có đầy đủ các điều kiện như phòng thi chính.

Tại điểm thi Trường THPT Giao Thủy, huyện Giao Thủy có 788 thí sinh dự thi, gồm: Trường THPT Giao Thủy 477 thí sinh; 252 thí sinh Trường THPT Thiên Trường (huyện Giao Thủy) và 59 thí sinh tự do. Có 33 phòng thi chính, 2 phòng thi dự phòng, 2 phòng chờ thi và 1 phòng chứa thí sinh. Các phòng thi đảm bảo ánh sáng, quạt mát và thông gió, giúp thí sinh thoải mái làm bài thi.

Ông Trịnh Tuấn Thanh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Giao Thủy thông tin, nhà trường phân công từng giáo viên phụ trách lớp, Đội Thanh niên tình nguyện của trường nắm số lượng học sinh trong lớp, nhà trường đã báo cáo nhà trường. Trưởng điểm thi trước giờ thi để kịp thời hỗ trợ thí sinh gặp khó khăn trong quá trình di chuyển đến điểm thi.

Cùng với việc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, không để thí sinh nào vì lý do khách quan đến trễ thi, bỏ thi, nhà trường cũng đặc biệt chú trọng đến công tác an ninh, phòng, chống gian lận. gian lận thi cử.

Do trường nằm ở trung tâm thị trấn Ngô Đồng (huyện Giao Thủy), xung quanh là nhà dân nên nhà trường phối hợp với Công an huyện Giao Thủy, Công an thị trấn Ngô Đồng bố trí lực lượng bảo vệ địa điểm thi. Công an huyện Giao Thủy tuyên truyền, vận động các hộ dân xung quanh điểm thi chấp hành các quy định về an ninh, an toàn, ký cam kết không tiếp tay, tham gia các hành vi vi phạm quy chế, quy chế thi.

Lực lượng công an đã rà soát, phát hiện, ngăn chặn mọi hành vi sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận trong kỳ thi từ bên ngoài. Trường cũng tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra, nhận biết các thiết bị cấm trong phòng thi cho toàn thể cán bộ coi thi để xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm quy chế thi.

Ông Nguyễn Xuân Hồng, Phó Giám đốc Sở GD & ĐT tỉnh Nam Định cho biết, trước kỳ thi, Sở đã thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra việc luyện thi tại tất cả 35 điểm thi trên địa bàn tỉnh. Qua buổi kiểm tra, các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về phòng thi, phòng thi, phòng thi, phòng thay đồ cho thí sinh đảm bảo đúng quy chế. Các điểm thi cũng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, Đoàn Thanh niên để thực hiện các nhiệm vụ của kỳ thi với tinh thần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Tại các điểm thi, ngoài phòng thi chính còn bố trí phòng thi dự phòng dành cho thí sinh thuộc diện F0 hoặc thí sinh có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Mỗi điểm thi có ít nhất 2 phòng thi dự phòng với các điều kiện như phòng thi chính giúp thí sinh yên tâm làm bài. Tại các phòng thi này, đảm bảo thông thoáng, không sử dụng điều hòa và chứa tối đa 12 thí sinh. Các điểm thi cũng đã xây dựng phương án đảm bảo an ninh, an toàn; xử lý các tình huống phát sinh để tổ chức kỳ thi tốt nhất.

Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố triển khai các biện pháp nghiệp vụ rà soát, phát hiện, ngăn chặn từ xa, sớm các hành vi sử dụng công nghệ cao để gian lận (nếu có) trong các kỳ thi. Sở GD & ĐT tỉnh đã cung cấp và công khai số điện thoại đường dây nóng: 02283640727, cử cán bộ trực tiếp nhận thông tin, kiến ​​nghị, phản ánh, tố cáo hành vi vi phạm quy chế thi của thí sinh. Mọi người.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Nam Định có trên 19.870 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó, trên 19.100 thí sinh đang học lớp 12 THPT, giáo dục thường xuyên và trên 760 thí sinh tự do. Tỉnh bố trí 35 điểm thi chính và 20 điểm thi dự phòng với 846 phòng thi. Số lượng cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi là 2.460 người.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/nam-dinh-dam-bao-an-ninh-an-toan-cho-ky-thi-tot-nghiep-thpt-20220705185936980.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button