Giáo Dục

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội: Gần 107.000 thí sinh làm thủ tục dự thi

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, tại các điểm thi, tình hình giao thông thông thoáng, không xảy ra ùn tắc. Các điểm thi đều có mặt các lực lượng tại chỗ như công an, trật tự, đoàn thanh niên tham gia hỗ trợ.

Chu đáo và thuận tiện cho ứng viên

Chú thích ảnh
Thí sinh đến điểm thi Trường THPT Cầu Giấy làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế. Ảnh: Thanh Tùng / TTXVN

Điểm thi Trường THPT Cầu Giấy (quận Cầu Giấy) gồm 28 phòng thi chính thức, 2 phòng thi dự phòng. Sáng 17/6, có 21 thí sinh không đến trường làm thủ tục dự thi. Điểm thi chưa ghi nhận trường hợp thí sinh nào mắc COVID-19.

Khu vực để đồ của học sinh được nhà trường bố trí trong hầm để xe ngay lối ra vào. Đội thanh niên tình nguyện của trường hỗ trợ thu dọn đồ đạc cá nhân ngay khi học sinh vào cổng, phát vé cho từng thí sinh để tránh nhầm lẫn; Đồng thời yêu cầu thí sinh tắt hết các thiết bị thu phát sóng trước khi gửi đồ. Khi vào phòng thi, nếu thí sinh còn những vật dụng không cần thiết để làm bài thi, cán bộ coi thi sẽ thu lại và giao cho giám thị đưa xuống khu vực cất giữ. Kết thúc phần thi, đội thanh niên tình nguyện đã hỗ trợ trả lại đồ cho thí sinh.

Trường có hệ thống tường rào bao quanh, đảm bảo an ninh, an toàn. Do có 3 mặt giáp khu dân cư nên lãnh đạo điểm thi phụ trách cơ sở vật chất đã đề xuất phương án đảm bảo an ninh an toàn với lãnh đạo Công an phường Quan Hoa (quận Cầu Giấy). Theo đó, lực lượng Công an phường đã tuyên truyền, yêu cầu các hộ dân xung quanh cam kết không thực hiện các hoạt động ảnh hưởng đến kỳ thi. Nhà trường đã cho dán toàn bộ cửa kính phía sau của các phòng thi và yêu cầu các nhà liền kề trường đóng hết cửa sổ trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Bà Nguyễn Thị Bích Loan, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng, Trưởng điểm thi THPT Cầu Giấy, cho biết, sáng 17/6, ngoài việc quán triệt các quy chế, quy định liên quan cho toàn thể cán bộ, công nhân viên tham gia. trong công tác phục vụ tại điểm thi, lãnh đạo điểm thi nhấn mạnh nội dung mới của kỳ thi 2022 như: thu dọn, bảo quản đồ dùng cá nhân của thí sinh cách phòng thi khoảng cách tối thiểu. 25m; chống gian lận trong thi cử và các dấu hiệu nhận biết; Phương án xử lý các tình huống liên quan đến dịch COVID-19…

Tại điểm thi trường THCS Dịch Vọng (quận Cầu Giấy), bà Nguyễn Thị Hồng Cẩm, Phó hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình, Trưởng điểm thi trường THCS Dịch Vọng cho biết, có 28 các phòng thi chính thức, 2 phòng dự phòng và 98 cán bộ, công nhân viên, 4 thanh tra phục vụ công tác điểm thi. Đến thời điểm này, các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ kỳ thi theo đúng yêu cầu, quy chế.

“Sáng 17/6, có 587 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, vắng 25 thí sinh. Ngoài quy chế thi, học sinh được khuyến cáo không mang ba lô, cặp táp đến điểm thi trong các buổi thi. Nếu thí sinh để bút, thước và đồ dùng dự thi vào hộp đựng bút, túi ni lông thì phải dán giấy ghi tên mình vào hộp, túi đựng bút và nộp lại, chỉ được mang bút, thước kẻ và các vật dụng vào phòng thi. Bài sử dụng được phép mang vào phòng thi theo quy định ”, bà Nguyễn Thị Hồng Cẩm cho biết thêm.

Sẵn sàng đối phó với các tình huống

Chú thích ảnh
Thí sinh đến điểm thi Trường THPT Cầu Giấy làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế. Ảnh: Thanh Tùng / TTXVN

So với năm 2021, kỳ thi năm 2022 có thêm 19 điểm thi, số lượng thí sinh dự thi cũng nhiều hơn 14.000. Thông tin từ Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh 30 quận, huyện, thị xã, đến 2h ngày 16/6, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng đón thí sinh an toàn.

Trưởng phòng GD & ĐT quận Cầu Giấy Phạm Ngọc Anh cho biết, trên địa bàn có 7 điểm thi với 207 phòng thi chính thức và 16 phòng thi dự phòng. Trong số này, có 2 điểm thi ngoài việc dùng làm điểm thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập (ngày 18 và 19/6) mà còn được dùng làm điểm thi vào lớp 10 chuyên, kéo dài đến ngày 19/6 đến 20/6. Các đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo thi tuyển sinh của huyện đã đi kiểm tra từng điểm thi, đánh giá, công tác chuẩn bị của các trường đưa điểm thi chu đáo, đảm bảo yêu cầu chuyên môn và phòng, chống. Đại dịch covid-19. Từng điểm thi cũng đã xây dựng phương án xử lý các tình huống phát sinh, sẵn sàng ứng phó khi có dịch bệnh hoặc thời tiết bất thường …

Các điểm thi trên địa bàn huyện Mê Linh cũng đã hoàn thiện các điều kiện theo quy định gồm các trường THPT Mê Linh, Tiền Phong, Yên Lãng, Quang Minh, Tự Lập, Tiến Thịnh. Ông Nguyễn Văn Hậu, Trưởng phòng GD & ĐT huyện Mê Linh cho biết, do đã nhiều năm sử dụng làm điểm thi nên về cơ bản các điểm thi đều thuận lợi trong công tác chuẩn bị và tổ chức. Lãnh đạo các điểm thi cũng đã rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất, các điều kiện để đảm bảo an toàn cho các điểm thi. Các phương án vận chuyển, hỗ trợ thí sinh trong trường hợp thời tiết bất lợi cũng đã được xây dựng. Với lợi thế về diện tích, việc bố trí nơi cất giữ đồ của thí sinh được đặt tại nhà thi đấu hoặc bãi để xe đảm bảo cách phòng thi tối thiểu 25 mét theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập của Hà Nội diễn ra trong hai ngày 18 và 19/6 với ba môn thi Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Trong đó, sáng 18/6 thi môn Ngữ văn (120 phút); Chiều 18/6 thi môn Ngoại ngữ (60 phút) và sáng 19/6 thi môn Toán (120 phút). Thí sinh thi môn chuyên sẽ thi vào ngày 20/6.Nguồn: https://baotintuc.vn/tuyen-sinh/107000-thi-sinh-lam-thu-tuc-du-thi-tuyen-sinh-vao-lop-10-tai-ha-noi-20220617121613486.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button