Giáo Dục

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội:15 học sinh trúng tuyển từ 5 nguyện vọng

Diễn ra trong hai ngày 18 và 19/6 với gần 107.000 thí sinh đăng ký dự thi, toàn thành phố có 81.029 thí sinh trúng tuyển đợt 1 vào các trường THPT công lập năm học 2022-2023.

Thủ khoa kỳ thi là học sinh Vũ Hoàng Khánh Uyên, lớp 9B, Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam với tổng điểm 48,5 (9,25 điểm Văn, 10 điểm Ngoại ngữ, 10 điểm Toán). ).

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 của thành phố có 15 học sinh trúng tuyển từ 5 nguyện vọng trở lên. Đáng chú ý, trong số này có 12 học sinh Trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình).

Học sinh có nhiều nguyện vọng nhất (6 nguyện vọng) vào lớp 10 là Phạm Gia Khánh, Trường THCS Giảng Võ. Em đỗ vào lớp chuyên Vật lý không chuyên và chuyên Văn của Trường THPT Chu Văn An; lớp chuyên Anh, Nga, Trung, Pháp song ngữ Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Ngoài ra, có 14 em trúng tuyển 5 nguyện vọng vào các trường THPT công lập.

Theo quy định của Sở GD & ĐT Hà Nội, học sinh trúng tuyển làm thủ tục xác nhận nhập học từ ngày 10-12 / 7.

Trong thời gian này, nếu học sinh không làm thủ tục xác nhận nhập học thì coi như học sinh không có nguyện vọng đăng ký vào trường trúng tuyển. Không xét tuyển học sinh trong đợt tuyển sinh bổ sung sắp tới. Như vậy, nếu sinh viên có nguyện vọng học thì phải làm thủ tục xác nhận nhập học với trường nơi sinh viên đó trúng tuyển.

Ghi nhận từ các trường trong ngày 10/7, các trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên túc trực, sẵn sàng hướng dẫn, hỗ trợ học sinh. , cha mẹ học sinh đến trường làm thủ tục xác nhận nhập học hoặc gọi điện cho cha mẹ học sinh để làm thủ tục xác nhận nhập học trực tuyến.

Cũng trong ngày 10/7, một số trường THPT cũng đã tổ chức gặp mặt, tư vấn, giải đáp những băn khoăn, thắc mắc và thông tin đầy đủ đến phụ huynh, học sinh về điều kiện dạy học, chất lượng giáo dục, tổ hợp môn học cũng như định hướng của nhà trường trước khi phụ huynh học sinh hoàn thành. thủ tục nhập học.

Sở GD & ĐT Hà Nội đề nghị, trong thời gian xác nhận nhập học, nếu học sinh, cha mẹ học sinh tự nguyện nộp hồ sơ trúng tuyển, các trường tạo điều kiện thuận lợi, tổ chức kiểm tra hồ sơ và tiếp tục xét tuyển. nhận hồ sơ theo quy định.

Theo số liệu của Sở GD & ĐT Hà Nội, sau 30 phút hoạt động (từ 13h30 ngày 10/7), cổng thông tin tuyển sinh của Sở GD & ĐT Hà Nội tại địa chỉ: https://tsdaucap.hanoi.gov .vn đã ghi nhận hơn 77% hồ sơ đăng ký xét tuyển lớp 1 vào các trường CAND thành công.Nguồn: https://baotintuc.vn/tuyen-sinh/tuyen-sinh-vao-lop-10-tai-ha-noi-15-hoc-sinh-trung-tuyen-tu-5-nguyen-vong-tro-len-20220710174124666.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button