Giáo Dục

Kỳ thi về toán học mang tên Hoàng Tụy dành cho giáo viên, sinh viên

Đề thi mang tên tác giả “Lát cắt Tụy” với mong muốn tấm gương cống hiến suốt đời của ông sẽ là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần cho các thế hệ nhà giáo.

Tạp chí Pi phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Toán học – Viện Toán học (TT Unesco) và Khoa Toán – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM) tổ chức kỳ thi “Bài giảng và bài Toán” đạt kết quả cao. giáo viên dạy toán của trường, sinh viên các trường đại học cũng như các độc giả khác.

Bài giảng Toán thi mang tên Giáo sư Hoàng Tụy
Cố Giáo sư Hoàng Tụy (1927-2019). Ảnh: Lê Anh Dũng

GS Hoàng Tụy (1927-2019) là một nhà toán học xuất sắc, đồng thời là một nhà sư phạm mẫu mực. Trước khi biên soạn sách giáo khoa đại học được nhiều thế hệ học sinh và nghiên cứu sinh sử dụng, giáo sư Hoàng Tụy đã viết những bài giảng đầu tiên cho hệ thống giáo dục quốc dân, nổi tiếng là một thầy giáo giỏi trong vùng. miễn phí. Anh cũng không ngừng trăn trở về nền giáo dục của đất nước mình.

TS Nguyễn Chu Gia Vượng – Đồng Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, được sự đồng ý của gia đình GS Hoàng Tụy, BTC quyết định tổ chức kỳ thi mang tên ông, với hy vọng suốt đời cống hiến của ông. sẽ là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần cho các thế hệ nhà giáo.

Ban giám khảo gồm những tên tuổi uy tín trong giới toán học Việt Nam như Giáo sư Hà Huy Khoái, Giáo sư Ngô Việt Trung.

Đề thi năm 2021 là các bài giảng môn toán dành cho học sinh phổ thông (chương trình chuyên) và học sinh phổ thông, xoay quanh hai chủ đề: Bài giảng chuyên đề toán về “Một số định lý cổ điển của số học: Định lý béc-giê, định lý Euler, định lý Wilson, khái niệm của độ và căn nguyên ”, và bài giảng dành cho học sinh THPT“ Tổ hợp các số đếm ”.

Kỳ thi được chia thành hai vòng. Vòng sơ khảo (xét hồ sơ): Ban giám khảo chấm các hồ sơ đã nộp và chọn ra danh sách vào vòng chung kết. Kết quả sẽ được thông báo đến các ứng viên trước ngày 15/12/2021.

Vòng chung kết (thuyết trình): Các thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ trình bày bài giảng của mình trước Ban giám khảo (khoảng cuối tháng 12 năm 2021). Ban giám khảo dựa vào chất lượng hồ sơ và kỹ năng thuyết trình của thí sinh để xếp hạng và trao giải thưởng.

Thí sinh đăng ký và nộp hồ sơ theo mẫu trước ngày 30/11.

Phương Chi

GS Hoàng Tụy buồn ...

GS Hoàng Tụy buồn …

Gặp GS Hoàng Tụy sau ngày giới khoa học chia sẻ tin vui, vị giáo sư nổi tiếng với tác phẩm kinh điển “lát cắt tuyến tụy” tâm sự càng thấy buồn hơn.

GS Hoàng Tụy: Trí tuệ của mỗi người chưa đủ cho trí tuệ Việt Nam

GS Hoàng Tụy: Trí tuệ của mỗi người chưa đủ cho trí tuệ Việt Nam

Xếp hạng dân trí của người Việt Nam đạt 79/141 quốc gia. Bảng xếp hạng này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi: phải chăng sức sáng tạo của người Việt Nam thấp và tại sao lại bị xếp hạng thấp như vậy.

'Thật tốt khi chăm sóc việc học của bạn?'

‘Thật tốt khi chăm sóc việc học của bạn?’

GS Hoàng Tụy cho rằng, có những phẩm chất hay kỹ năng của con người mà PISA không kiểm tra được.

3 'trở ngại' khi đối mặt với hàng giả

3 ‘trở ngại’ khi đối mặt với hàng giả

Theo GS Hoàng Tụy, để “chặn” được con đường của chứng chỉ chất lượng giả, cần vượt qua 3 “chướng ngại vật”.

Mở đường cho nền giáo dục khai phóng

Giáo sư Hoàng Tụy: Mở đường cho giáo dục khai phóng

Trước hết, cần tìm ra căn nguyên nào đang tàn phá giáo dục một cách ngấm ngầm nhưng quyết liệt, để từ đó có biện pháp sửa chữa căn bản, mở đường cho giáo dục.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/ky-thi-ve-toan-hoc-mang-ten-hoang-tuy-danh-cho-giao-vien-sinh-vien-789402.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button