Video

Kyiv bị tập kích bằng tên lửa, Nga nói phá hủy xe tăng, thiết giáp do châu Âu viện trợ

Hai quận ở phía đông thủ đô Ukraine đã bị rung chuyển bởi nhiều vụ nổ trong cuộc đột kích vào cơ sở hạ tầng đường sắt tại đây. Không quân Ukraine và thị trưởng Kyiv cho biết, máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của Nga đã phóng tên lửa từ biển Caspi.

Thị trưởng Kyiv Vitali Klitschko cho biết một người đã nhập viện nhưng không có ai tử vong.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết cuộc tấn công đã phá hủy nhiều xe tăng và xe bọc thép do các nước châu Âu cung cấp cho Ukraine.

Đây là lần đầu tiên thủ đô Ukraine bị trúng tên lửa sau nhiều tuần im ắng. Trong hơn một tháng, các lực lượng Nga đã tập trung ở các mặt trận phía đông và nam của Ukraine, sau khi rút khỏi Kyiv và miền bắc Ukraine vào tháng 3.

Energoatom, đơn vị vận hành nhà máy điện hạt nhân Nam Ukraine, cho biết một tên lửa hành trình của Nga vào sáng 5/6 đã bay qua nhà máy ở độ cao cực thấp. Energoatom cho biết: “Tên lửa rất có thể đã bay về phía thủ đô Kyiv, nơi xảy ra vụ nổ”.

Energoatom nói rằng lực lượng Nga “không hiểu rằng ngay cả một mảnh nhỏ nhất của tên lửa đánh trúng nhà máy điện hạt nhân cũng có thể gây ra thảm họa”.

Nga chưa bình luận về tuyên bố này.

Trong một diễn biến khác, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov cho biết “rất khó dự đoán khi nào các hành động thù địch sẽ kết thúc, nhưng dự báo lạc quan của tôi là nó có thể kết thúc vào cuối năm”, khi phát biểu tại diễn đàn GLOBSEC-2022 ở Bratislava, Slovakia.

\N

Reznikov cho biết lực lượng quốc phòng Ukraine vẫn “cần” Vũ khí hạng nặngchủ yếu là hệ thống phóng tên lửa, cũng như pháo binh, xe tăng, hệ thống chống hạm, hệ thống không người lái, tên lửa và hệ thống phòng không ”, theo CNN.

Anh ấy nói “Ukraine đã thay đổi chính sách về việc cung cấp vũ khí. Nếu trong tháng đầu tiên của cuộc chiến, chúng ta tập trung vào việc trang bị các hệ thống cơ động chống tăng và phòng không, thì giờ đây, bản chất của cuộc chiến đã thay đổi và chúng ta cần vũ khí hạng nặng nhiều hơn. hơn”.

Ông nói rằng tại khu vực Kherson, quân đội Nga đang xây dựng một hệ thống phòng thủ sâu. Ông nói: “Mục tiêu của chúng tôi là ngăn các kịch bản của Nga thành hiện thực và giải phóng lãnh thổ của chúng tôi càng sớm càng tốt.

Cố vấn tổng thống Ukraine Mykhailo Podolyak ngày 4/6 bình luận về cuộc đối thoại với Matxcova Sẽ là vô nghĩa khi Kyiv vẫn chưa thể đẩy lùi quân đội Nga để củng cố vị thế trên bàn đàm phán.

Ông Podolyak nói: “Chừng nào chúng tôi chưa nhận đủ vũ khí, vị thế của chúng tôi chưa được cải thiện và chúng tôi chưa đẩy lùi quân Nga càng xa càng tốt về phía biên giới, thì chẳng có ích gì để tổ chức các cuộc đàm phán”.

Về tình hình quân sự ở miền đông Ukraine, CNN dẫn lời Serhiy Hayday, người đứng đầu cơ quan này quân đội Tại khu vực này, quân đội Nga cho biết đang “rút hết quân dự bị” để đánh vào thành phố Severodonetsk thuộc tỉnh Luhansk, miền đông Ukraine.

“Họ đã chiếm gần hết thành phố, nhưng bây giờ quân đội của chúng tôi đã đẩy lùi họ”, ông nói vào ngày 5 tháng 6 và nói thêm rằng người Nga đang “chịu tổn thất lớn”. Trước đó một ngày, ông Hayday cho biết Ukraine hiện kiểm soát khoảng một nửa vùng Severodonetsk.Nguồn: https://thanhnien.vn/kyiv-bi-tap-kich-bang-ten-lua-nga-noi-pha-huy-xe-tang-thiet-giap-do-chau-au-vien-tro-post1465842.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button