Tin Tức

‘Là tương lai đất nước, chúng em cần môi trường sống được bảo vệ và an toàn’

Sáng 5/6, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Lãnh đạo Thành phố gặp gỡ, lắng nghe tiếng nói thiếu nhi 2022”, nhằm lắng nghe ý kiến, nguyện vọng về các vấn đề liên quan đến học tập, vui chơi, giải trí của các em cũng như mong muốn được quay lại Thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai.

Tại chương trình, em Lê Cát Vi, học sinh Trường tiểu học Lê Quý Đôn (Q.3) cho biết thời gian qua có nhiều thông tin tiêu cực liên quan đến học sinh. Bạo hành trẻ emxâm nhập, sử dụng lao động trẻ em.

“Mỗi khi đi ngoài đường, tôi thấy nhiều trẻ nhỏ mới vài tháng tuổi nhưng được người lớn đặt ngay dưới lòng đường, hoặc có cháu 7, 8 tuổi chở theo một cháu khác … đánh vào lòng mình. Người ta thương hại để xin tiền, còn len lỏi qua dòng xe cộ đông đúc, bất chấp nguy hiểm, mất an toàn giao thông “, Vi nói và cho biết thêm:” Những sự việc, thông tin đó khiến chúng tôi nhiều lúc cảm thấy lo lắng, bất an. và sợ hãi. Nếu một thế hệ trẻ lớn lên với tâm lý như vậy, thì tương lai của chính họ và tương lai của đất nước sẽ ra sao? “

'Là tương lai của đất nước, chúng ta cần một môi trường sống được bảo vệ và an toàn' - ảnh 1

Trẻ em nói về lao động trẻ em tại chương trình

Cát Vi cho biết từ năm 2016 đến nay, cô tham gia khá nhiều phim về đề tài thảm họa chăn gia súc, lợi dụng trẻ em để làm công cụ lao động; tham gia nghiên cứu về xâm hại trẻ em… Thông qua những vai diễn này, Vi hy vọng sẽ góp phần nhỏ bé phản ánh sự việc. Tuy nhiên, đến nay tình trạng xâm hại trẻ vẫn diễn ra công khai, nhiều vụ xâm hại trẻ ngay tại trường học, thậm chí ngay tại nhà người thân của mình …

“Tôi đến với chương trình với suy nghĩ làm sao để trẻ em được sống trong môi trường được bảo vệ, an toàn. Tôi nghĩ cần tăng mức xử phạt nghiêm minh, xử lý triệt để hành vi lạm dụng trẻ em làm công cụ lao động; để ngăn chặn còn tình trạng trẻ em lang thang kiếm sống dưới bất kỳ hình thức nào thì chúng ta phải đảm bảo những điều kiện tốt nhất để các em lớn lên “, bà Cát Vi đề xuất và cho biết thêm:” Chúng ta là tương lai của đất nước, chúng ta cần có một môi trường sống được bảo vệ và an toàn . Bằng cách nào đó, hãy cho chúng tôi thấy rằng chúng tôi luôn được yêu thương, bảo vệ và an toàn ở đất nước của chúng tôi. ”

Trẻ em TP.HCM “kêu khó” với tiết học lịch sử khô khan

Nhiều thiếu nhi, đoàn viên TP.HCM cũng góp ý về cách dạy một số môn học trong trường học. Đặc biệt, các em “kêu ca” với lịch sử Hiện nay.

\N

Còn em Song My, Trường THCS Hoàng Lệ Kha (Q.6), cho rằng việc dạy lịch sử trong nhà trường hiện nay quá mông lung, nội dung không rõ ràng, nặng về lý thuyết. “Đến giờ thi, học sinh chỉ cầm tờ đề cương để học thuộc, trong khi đó, học sinh đều yêu thích môn lịch sử, đặc biệt thích xem nhiều video tìm hiểu lịch sử trên các trang mạng. Mạng xã hội”, Song My nói.

'Là tương lai của đất nước, chúng ta cần một môi trường sống được bảo vệ và an toàn' - ảnh 2

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại chương trình Kỳ họp lắng nghe tiếng nói thiếu nhi

Vì vậy, họ đề nghị học sinh nên trải nghiệm và tham quan, đặc biệt là tại các di tích lịch sử để các em thêm tự hào về lịch sử nước nhà.

Tại chương trình, nhiều sinh viên cũng đề nghị TP.HCM trang bị thêm các thư viện, khu đọc sách, nhất là các vùng sâu, vùng xa, các huyện ngoại thành như Cần giờ. Đề xuất tạo điều kiện cho trẻ em Cần Giờ được tham quan các bảo tàng, di tích lịch sử và các công trình trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh …

Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM cho biết, qua việc ghi lại các ý kiến ​​phát biểu trực tiếp tại chương trình và các ý kiến ​​gửi lại, các đồng chí lãnh đạo sẽ hiểu rõ hơn tâm tư, tình cảm của các em. Qua đó, bà Lệ đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các sở ngành, địa phương trả lời các kiến ​​nghị của trẻ em; tiếp thu đầy đủ, chọn lọc và hiện thực hóa các giải pháp mà đại biểu đề ra, hướng tới xây dựng thành phố thân thiện với trẻ em; đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và các tổ chức chính trị – xã hội tăng cường vai trò giám sát chính sách, chính sách Về trẻ em; đề nghị các cấp ủy Đảng tiếp tục tăng cường kinh phí để mở rộng trường lớp, sân chơi cho trẻ em …Nguồn: https://thanhnien.vn/la-tuong-lai-dat-nuoc-chung-em-can-moi-truong-song-duoc-bao-ve-va-an-toan-post1465758.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button