Du Lịch

‘Lạc lối’ vào khung cảnh như phim khủng long ở Động Châu

Cách TP Đồng Hới 85 km, đi về hướng Tây Nam theo đường mòn Hồ Chí Minh Nhánh Tây đi khu vực xã Kim Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), khu bảo tồn thiên nhiên Hang Châu – Khe Nước Trong Đây là nơi có hệ sinh thái nguyên vẹn với hệ động thực vật phong phú và đa dạng, chỉ đứng sau Vườn quốc gia. Phong Nha Kẻ Bàng.

'Lạc' vào tiên cảnh như phim khủng long ở Động Châu - Khe Nước Trong - ảnh 1

Điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình 2 ngày 1 đêm là thác Tóc tiênnhư dải tóc vắt ngang giữa rừng

Được thành lập từ tháng 6/2020 với diện tích hơn 22.000 ha, Khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Châu – Khe Nước Trong đang bảo tồn hệ sinh thái rừng nhiệt đới với thảm thực vật đa dạng, tập trung nhiều loài động vật quý hiếm.

Cuối tháng 12/2021, Công ty TNHH Netin được UBND tỉnh Quảng Bình chấp thuận, cấp phép mở tour du lịch và chính thức đi vào hoạt động.

'Lạc' vào khung cảnh như phim khủng long ở Động Châu - Khe Nước Trong - ảnh 2

Du khách đi bộ xuyên rừng với quãng đường 3 km tại Khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Châu – Khe Nước Trong

“Trong đợt dịch bệnh năm 2021, tranh thủ thời gian rảnh rỗi, chúng tôi đã khảo sát khu vực này và phát hiện hệ thống 3 thác nước kỳ vĩ, rất có tiềm năng phát triển. đi du lịch. Lâu nay, các trải nghiệm mạo hiểm thường chỉ tập trung vào hệ thống hang động tập trung ở khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng hơn là hệ thống hang động. thác nước vẫn chưa có”, ông Trần Xuân Cường, Giám đốc Công ty TNHH Netin cho biết.

'Lạc lối' trong khung cảnh như phim khủng long ở Động Châu - Khe Nước Trong - ảnh 3

Trải nghiệm chính của tour là tại thác Dương Cầm, du khách sẽ đu dây qua thác

Theo thiết kế mới, du khách sẽ dừng chân nghỉ ngơi tại 3 thác chính gồm Tóc Tiên, Dương Cầm và Cổng Trời.

Thác Tóc Tiên với độ cao 10m là điểm dừng chân đầu tiên cho du khách nghỉ ngơi. Gọi là “Tóc Tiên” bởi dòng thác nhỏ, thẳng và có màu trắng bạc như một dải tóc trải dài giữa núi rừng. Đây là nơi có khung cảnh hoang sơ, thu hút nhiều nhiếp ảnh gia đến chụp ảnh.

'Lạc' vào khung cảnh như phim khủng long ở Động Châu - Khe Nước Trong - ảnh 4

Đội ngũ hùng hậu, chuyên nghiệp cùng trang thiết bị bảo hộ nhập khẩu từ châu Âu sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách trong quá trình vượt thác.

Cách thác Tóc Tiên nửa giờ đi bộ, thác Dương Cầm là trải nghiệm chính trong tour zipline. Thác có độ cao 50m, rộng gần 100m với nhiều thác nước chảy dọc, nhìn giống như những “chiếc chìa khóa” nên thác có tên là Dương Cầm.

\N

'Lạc' vào khung cảnh như phim khủng long ở Động Châu - Khe Nước Trong - ảnh 5

Vẻ đẹp của thác Dương Cầm

Tại đây, một nhóm từ 5-7 thành viên bao gồm hướng dẫn viên và trợ lý an toàn sẽ hướng dẫn, mặc đồ bảo hộ và mang đến cho du khách những trải nghiệm vượt thác hấp dẫn, mới lạ.

'Lạc' vào khung cảnh như phim khủng long ở Động Châu - Khe Nước Trong - ảnh 6

Khung cảnh vẫn còn nét đẹp hoang sơ của núi rừng Đồng Châu – Khe Nước Trong, hệt như bối cảnh trong các bộ phim về khủng long.

Đi qua thác Dương Cầm, du khách sẽ tiếp tục di chuyển đến khu vực thác Cổng Trời, thác cao nhất (90m) trong 3 thác. Dòng thác như từ trên trời rơi xuống, mang đến một trải nghiệm vô cùng mới lạ.

'Lạc' vào khung cảnh như phim khủng long ở Động Châu - Khe Nước Trong - ảnh 7

Trong suốt hành trình, có những đoạn đường du khách phải mặc áo phao để băng qua

Chị Nguyễn Nhật Xuân (24 tuổi, du khách trong tour) cho biết, lần đầu tiên được đu dây vượt thác nên chị rất ấn tượng với khung cảnh và trải nghiệm mới lạ này.

'Lạc' vào tiên cảnh như phim khủng long ở Động Châu - Khe Nước Trong - ảnh 8

Chặng cuối cùng sẽ là thác Cổng Trời với độ cao 90 mét, đứng từ chân thác nhìn lên như thác từ trên trời đổ xuống.

“Quãng đường đu dây khoảng 50m mạo hiểm thật nhưng là một trải nghiệm thú vị. Nếu có cơ hội, nhất định tôi sẽ lại đến đây”, Xuân nói.

'Lạc' vào khung cảnh như phim khủng long ở Động Châu - Khe Nước Trong - ảnh 9

Mỗi tour khám phá Động Châu – Khe Nước Trong chỉ nhận từ 10-15 khách

Mỗi chuyến tham quan du lịch khám phá Hang Châu – Khe Nước Trong chỉ nhận 10-15 khách. Du khách đến Quảng Bình sẽ có 2 lựa chọn: đi trong ngày giá 1,5 triệu đồng/người; 2 ngày 1 đêm ở trong rừng giá 4,5 triệu đồng/người.Nguồn: https://thanhnien.vn/lac-loi-vao-khung-canh-nhu-phim-khung-long-o-dong-chau-khe-nuoc-trong-post1527346.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button