Kinh Doanh

Lãi suất cho vay mua nhà tiếp tục giảm


Nhiều ngân hàng đã tung ra những chính sách hấp dẫn cho khách hàng vay mua nhà như giảm lãi suất, tăng thời hạn vay. Lãi suất vay mua nhà ưu đãi ở mức thấp nhất trong nhiều năm, chỉ 5% / năm.

Giảm lãi suất, tăng thời hạn cho vay

Do giá nhà cao và ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều người muốn mua nhà gặp khó khăn trong việc tìm tiền. Để giúp khách hàng sớm sở hữu căn nhà mơ ước, một số ngân hàng đã giảm lãi suất cho vay mua nhà.

Cụ thể, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa giảm lãi suất cho vay mua nhà, sửa nhà, mua ô tô, sản xuất kinh doanh, … xuống còn 6,2% / năm. trong 6 tháng đầu năm nếu khách hàng đăng ký vay trực tuyến. Nếu khách hàng vay ngoài đơn, mức lãi suất áp dụng cho khách hàng tại TP.HCM và Hà Nội là 6,4% / năm, còn các tỉnh, thành khác là 6,6% / năm. Như vậy, lãi suất cho vay trung dài hạn của BIDV giảm 0,6% / năm so với đầu năm và giảm 1% / năm so với cùng kỳ năm 2020.

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) cũng vừa gây “sốc” với lãi suất cho vay mua nhà, thấp nhất 5% / năm, ưu đãi trong vòng 6 tháng đầu.

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất trong các năm

Tương tự, Vietcombank cũng vừa tung ra gói vay ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ vay kinh doanh, vay mua nhà đất, mua ô tô kinh doanh, tiêu dùng,… lãi suất chỉ từ 6,79% / năm cho 6 tháng đầu với khoản vay từ 12 tháng trở xuống.

Cùng xu hướng, TPBank cũng vừa tung ra gói ưu đãi lãi suất dành cho khách hàng cá nhân vay mua, mua xây dựng, sửa chữa nhà đất – nhà dự án và thế chấp nhà đất với lãi suất chỉ từ 5,9%. / năm cố định trong 6 tháng hoặc 7,5% / năm cố định trong 12 tháng.

ngoài ra lãi suất thấp hơn cho vay mua nhà, một số ngân hàng hỗ trợ khách hàng vay mua nhà bằng cách tăng thời hạn vay. Nhiều ngân hàng đẩy thời hạn cho vay mua nhà, sửa nhà từ 10 năm lên 20 năm, thậm chí có ngân hàng kéo dài thời gian cho vay mua nhà lên 30 – 35 năm. Điều này giúp khách hàng giảm bớt áp lực trả nợ gốc khoản vay.

Chẳng hạn, HDBank tăng thời hạn cho vay mua nhà, sửa chữa nhà lên 35 năm, ân hạn nợ gốc lên 12 tháng. VIB cũng nâng thời gian cho vay mua nhà lên 30 năm, cho vay xây sửa nhà lên tối đa 15 năm. Với ngân hàng Sacombank, thời hạn cho vay mua nhà là 25 năm. VPBank tăng thời gian cho cá nhân vay mua bất động sản lên 25 năm và vay mua căn hộ chung cư lên 30 năm. TPBank cũng tăng thời gian cho vay mua nhà tối đa lên 30 năm.

Ngân hàng nào cho vay mua nhà lãi suất thấp nhất?

Lãi suất vay mua nhà của các ngân hàng rất hấp dẫn, ưu đãi lãi suất từ ​​5-9% / năm, tùy từng ngân hàng và các chương trình ưu đãi tại thời điểm giải ngân.

Thời gian vay thường từ 3 tháng đến 36 tháng, sau đó lãi suất được tính theo lãi suất cơ bản (hoặc lãi suất tiết kiệm) cộng với biên độ 3-4% tùy từng ngân hàng. Điều này khiến lãi suất vay mua nhà sau thời gian ưu đãi có thể tăng vọt lên mức rất cao.

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất trong các năm

Hiện PVcombank đang giữ vị trí là ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất, ở mức 5% / năm nhưng chỉ áp dụng trong 6 tháng đầu năm. PVcombank cũng cho khách hàng vay tối đa 85% giá trị tài sản, thời hạn vay tối đa 20 năm.

Đứng thứ hai với mức lãi suất 5,9% / năm là VPBank và TPBank. Trong đó, VPBank áp dụng mức lãi suất ưu đãi 5,9% / năm trong vòng 3 tháng đầu, khách hàng được vay 75% giá trị tài sản, thời hạn vay 25 năm. Trong khi đó, TPBank cho khách hàng vay mua nhà trong 6 tháng đầu với lãi suất siêu ưu đãi 5,9% / năm, đáp ứng đến 90% nhu cầu vốn của khách hàng, thời gian vay tối đa 30 năm.

Tiếp đến là ngân hàng Woori Bank với lãi suất vay mua nhà ưu đãi 5,99% / năm, áp dụng trong năm đầu tiên. Thời gian vay 30 năm, mức vay tối đa 70% giá trị tài sản đảm bảo.

Ngân hàng Hong Leong còn ưu đãi lãi suất cho vay mua nhà chỉ từ 6,15%, lãi suất vay tối đa 80%, thời hạn vay tối đa 20 năm.

Trong khi đó, UOB là ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà cao nhất, 8,7% / năm, thời hạn vay 25 năm, mức vay tối đa 30 tỷ đồng. Sau đó là VIB với lãi suất 8,3% / năm, mức vay tối đa lên đến 90% giá trị tài sản đảm bảo.

Ngân hàng Eximbank đang áp dụng mức lãi suất cho vay mua nhà khá cao, lãi suất ưu đãi 7,99% / năm, lãi suất vay tối đa 95%, thời hạn vay tối đa 30 năm.

Mức lãi suất vay mua nhà bình quân thuộc về một số ngân hàng như: Shinhan Bank, Agribank, Vietcombank, Vietinbank, BIDV… Shinhan Bank, BIDV và HSBC cùng đưa ra mức lãi suất vay mua nhà ưu đãi từ 6 đến 2 năm. Lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà tại BaoViet Bank là 6,66% / năm, tại Techcombank là 6,69% ​​/ năm, tại MBBank là 6,84% / năm, tại Vietcombank là 6,79% / năm, tại MSB là 6,99% / năm …

Ngoài ra, mỗi ngân hàng đều có những quy định khác nhau về điều kiện vay mua nhà. Tuy nhiên, có một số quy định chung mà hầu hết các ngân hàng đều áp dụng đó là khách hàng từ 18 tuổi trở lên, có thu nhập ổn định, không có bất kỳ thu nhập nào. nợ xấu trên hệ thống ngân hàng.

Tuấn Dũng

Lãi suất vay mua nhà tiếp tục giảm

Lãi suất vay mua nhà tiếp tục giảm

Các ngân hàng thương mại đang triển khai gói lãi suất cho vay mua nhà rất hấp dẫn, lãi suất liên tục chạm đáy. Hiện lãi suất vay mua nhà ưu đãi thấp nhất là 5,9% / năm và cao nhất là 9% / năm.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button