Giáo Dục

Lâm Đồng lại tiếp tục trả phụ cấp thâm niên nhà giáo sau hơn nửa tháng tạm dừng

Chỉ hơn nửa tháng sau khi thông báo tạm dừng trả phụ cấp thâm niên nhà giáo, mới đây, tỉnh Lâm Đồng quyết định tiếp tục chi trả cho đến khi có quy định, hướng dẫn mới.

Cụ thể, công văn của UBND tỉnh Lâm Đồng gửi Sở Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND các huyện, thành phố nêu rõ, Luật Giáo dục số 43/2019 / QH14 ngày 14/6/2019 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1 /. Quy chế lương tháng 7/2020: “Nhà giáo được xếp lương phù hợp với vị trí việc làm và nghề nghiệp lao động; được ưu tiên hưởng phụ cấp đặc thù nghề nghiệp theo quy định của Chính phủ “. Tuy nhiên, đến nay Trung ương vẫn chưa có văn bản quy định, hướng dẫn chính sách tiền lương mới.

Trong thời gian chờ Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương có văn bản quy định, hướng dẫn chính sách tiền lương, nhằm hỗ trợ giáo viên ổn định cuộc sống và công việc, UBND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định đồng ý. tiếp tục thực hiện việc tính phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo cho đến khi có quy định, hướng dẫn mới của Trung ương về việc này.

Trả phụ cấp thâm niên cho 22.000 giáo viên sau hơn nửa tháng tạm dừng
Minh họa: Thanh Hùng:

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng cho biết, văn bản này thay thế Văn bản số 3509 ngày 28/5/2021 về việc thông báo tạm dừng tính hưởng phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo.

Thanh Hung

Hơn 22.000 giáo viên bị đình chỉ hưởng phụ cấp thâm niên: Bộ GD-ĐT nói gì?

Hơn 22.000 giáo viên bị đình chỉ hưởng phụ cấp thâm niên: Bộ GD-ĐT nói gì?

Liên quan đến việc UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ra thông báo tạm dừng tính phụ cấp thâm niên cho giáo viên, đại diện Bộ GD-ĐT cho rằng, các giáo viên không nên quá lo lắng.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/nguoi-thay/lam-dong-lai-tiep-tuc-tra-phu-cap-tham-nien-nha-giao-sau-hon-nua-thang-tam-dung-746342.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button